ตั้งแต่มีกระแสข่าวออกมาว่า   Volvo  กำลังซุ่มผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็กในบริษัท สาวกของค่ายนี้ก็ดูจะใจจดจ่อว่าเมื่อไรจะเปิดตัวออกมา และแม้จะมีเวอร์ชั่นต้นแบบออกมาแล้ว เจ้ารถเก๋งเล็กคันใหม่ก็ยังจะต้อรอเวลา ก่อนเผยโฉมคันจริง

Volvo  อาจจะเพิ่งทำให้เราเห็นว่าเจ้าว่าที่รถยนต์นั่งซีดานขนาดเล็กรุ่นใหม่ ของพวกเขาที่มีแนวโน้มจะเปิดตัวขายในจีน จะมีหน้าตาเป็นอย่าไงร โดยในวีดีโอที่พูดถึงการพัฒนาระบบความปลอดภัยใน   Volvo  XC60   ที่เพิ่ง เปิดตัวไปหมาดๆ ทางวอลโว่ได้ ใช้รถยนต์ซีดานคันหนึ่งในการถ่ายทอดเรื่องราวในวีดีโอ ซึ่งมันนาแปลกว่าทำไม ถึงไม่ใช้ตัวแทนกอเนกประสงค์ในวีดีโอดังกล่าว 

จากภาพในวีดีโอดังกล่าว สื่อในต่างประเทศ รวมถึงทีมงาน   Ridebuster  เชื่อว่า มันน่าจะมีความเป็นไปได้สุง ที่มันจะเป็นรถยนต์   Volvo S40   ใหม่  โดยใช้การออกแบบจาก  S60   รุ่นปัจุบันปรับเปลี่ยนรายละเอียดการออกแบบบางประการ ให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น 

โดยในภาพจากวีดีโอ ทางวอลโว่แสดงให้เห็นถึงรูปแบบไฟท้ายเดียวกัน แต่อาจจะยังคงหน้าตาด้วยการสวมทับหน้าตาของ  60   รุ่นปัจุบันเอาไว้ แต่ด้วยขนาดทรงตัวรถ แสดงว่ารถคันนี้น่าจะมีขนาดเล็กกว่า   Volvo S60   ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน 

แม้ว่าความเคลื่อนไหวในตลาดโลกจะยังไม่ชัดเจน แต่   Volvo  มีแนวโน้มในการเปิดตัว   Volvo S40  ใหม่ อยู่บ้าง โดยเฉพาะในตลาดเมืองจัน ที่ถือว่าเป็นตลาดสำคัญในเวลานี้ เมื่อประกอบกับความคิดที่จะผลิต   Volvo V40   และ  XC40   ใหม่ เจ้าซีดานจากสวีเดนก้มีแนวโน้มจะกลับมาทำตลาดอีกครั้ง 


 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่