เรียกว่าสร้างเสียงกระหึ่มแสตนด์อย่างสมศักดิ์ศรี กับผลงานของ “ก้อง-สมเกียรติ” ที่ในที่สุด ก็สามารถคว้าโพเดี้ยมในการแข่งขัน ThaiGP 2023 รุ่น Moto2 ได้สำเร็จ

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “Honda Race To The Dream”​ ทำสำเร็จ! หลังทะยานคว้าโพเดียมโฮมเรซต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยนับแสนที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้วยการบิดตัวแข่งจากสังกัด IDEMITSU Honda Team Asia เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ในศึก ThaiGP 2023 รุ่น Moto2 World Champion Ship สนาม 17 รายการ โออาร์ ไทยแลนด์​ กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยเวลาช้ากว่าผู้นำเพียง +9.794 วินาที

จากผลงานการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 ของ ก้อง สมเกียรติ ในครั้งนี้ ส่งผลให้เจ้าตัวได้รับการบันทึกสถิติเป็นนักบิดไทยคนแรก ที่สามารถคว้าโพเดี้ยม จากการแข่งขันในศึก ThaiGP ได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวพึ่งคว้าชัยชนะในการแข่งขันแบบ Perfect Week (กดเวลาเร็วสุดในรอบควอลิฟาย/กดเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในการแข่งขัน/เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1) มาได้ในการแข่งขัน JapaneseGP 2023 ที่ประเทศญี่ปุ่น

โดยปัจจุบัน ก้อง สมเกียรติ สามารถทำคะแนนสะสมจากการแข่งขัน 17 สนาม ได้ทั้งหมด 143.5 คะแนน ขึ้นเป็น Top 5 ของการแข่งขันในรุ่น Moto2 โดยยังเหลือการแข่งขันอีก 3 สนาม ให้เก็บแต้มเพิ่ม และให้เราได้ติดตามกันต่อว่าเจ้าตัวจะยังสามารถรักษาผลงานอันยอดเยี่ยมเช่นนี้ ต่อไปจนจบฤดูกาลได้หรือไม่ ?

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่