1

หนึ่งในข่าวเศร้าที่สุดของวงการมอเตอร์สปอร์ตโลกปี 2023 คือการจากไปอย่างไม่ทันได้ร่ำลาของแรลลีสตาร์ Ken Block และในเร็วๆนี้ เรากำลังจะได้เห็นผลงานชิ้นสุดท้ายของเจ้าตัว จากซีรี่ย์การขับขี่ผาดโผนที่ให้เข้าได้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก “The Gymkhana”

ย้อนไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2022 ทาง Audi และ Ken Block ได้มีการปล่อยคลิปแสดงลีลาการขับรถผาดโผนกลางเมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจุดขายของคลิป “Electrikhana” นี้ ไม่ได้มีแค่เพียงความตื่นเต้นจากลวดลายการลากเลื้อยผ่านถนนและอุปสรรคกีดขวางต่างๆของ Ken เท่านั้น

แต่ยังรวมถึงการเปลี่ยนบรรยากาศจากเหล่ารถแข่งแรลลีครอสหรือรถแต่งสุดจี๊ดในตระกูล Hoonigan เป็น Audi S1 HOONITRON รถต้นแบบขุมกำลังไฟฟ้า 100% เป็นครั้งแรกอีกด้วย เพื่อบ่งบอกว่ารถยนต์ไฟฟ้าเอง ก็ให้ความสนุกได้ไม่แพ้เหล่าตัวแรงขุมกำลังสันดาปภายใน และยังรวมถึงการบ่งบอกว่า ต่อให้เป็นรถแบบไหน Ken ก็สามารถเอามาวาดลวดลายเล่นได้ทั้งนั้น

อย่างไรก็ดี ขณะที่ใครหลายคน ยังคงติดตาม Episode ต่อไป ของการร่วมมือระหว่าง Audi และ Ken Block ในช่วงเช้าของวันที่ 3 มกราคม กลับมีข่าวร้ายต่อแฟนๆออกมาว่า แรลลีสตาร์รายนี้ ได้ประสบอุบัติเหตุ และได้รับบาดเจ็บสาหัสจนถึงแก่ชีวิตในวัย 55 ปี ขณะขี่รถมอเตอร์ไซค์หิมะ ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 2 มกราคม

นั่นจึงทำให้เหล่าผู้ติดตามวงการมอเตอร์สปอร์ต หรือใครก็ตาม ที่ต่างเคยตื่นตาตื่นใจกับคลิปการวาดลวดลายของ Ken Block กับตัวแรงต่างๆ มาตั้งแต่ปี 2008 ต่างเสียใจและไว้อาลัยให้กับแรลลีสตาร์รายนี้

และหลังจากผ่านเวลาไปเกือบปี ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลใหม่ออกมาว่า ทาง “Hoonigan” ก็ได้มีการปล่อยทีเซอร์ของ อีกหนึ่งคลิปการวาดลวดลายผาดโผนของ Ken Block กับรถ Audi S1 HOONITRON ที่ยังไม่เคยถูกนำไปปล่อยให้ใครได้ชมที่ไหนมาก่อน

ซึ่งแม้เราจะไม่สามารถระบุได้ว่า มันคือคลิปที่ถูกถ่ายไว้ก่อน หรือหลังคลิป Electrikhana แต่มันก็จะกลายเป็นคลิปสุดท้ายที่เราจะได้เห็นลีลาของนักแข่งผู้ล่วงลับคนนี้ ด้วยชื่อ “Electrikhana TWO”

โดยตัวคลิปจะถูกปล่อยออกมาภายในช่วงเดือนธันวาคมนี้แล้ว รอติดตามชมกันได้เลย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: