คงเคยเห็นรถจีนขโมยไอเดียรถยี่ห้อไปใช้มากมาย ล่าสุด Land Rover เพิ่งชนะคดีฟ้อง Landwind X7 ที่นำเส้นสายของ Evoque ไปดัดแปลงแล้วขายในยี่ห้อตน

เรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ Landwind X7 เอสยูวีสายก๊อปปี้จากประเทศจีน ที่ล่าสุดบริษัทแม่เพิ่งแพ้คดีความที่โดน Jaguar Land Rover ผู้ผลิตรถ Range Rover Evoque ทำเอาคอรถที่ติดตามว่าบริษัทขี้ก๊อปแห่งนี้จะเป็นอย่างไร ได้รู้บทสรุปเรื่องน่าปวดหัวเช่นนี้เสียที

Range Rover Evoque 2020
Evoque ของแท้ที่ถูกก๊อปฯ
Landwind X7 รถจีนคันที่ก๊อปฯ

เรื่องราวโอละพ่อเกิดขึ้นเมื่อ Jaguar Land Rover ได้ยื่นฟ้องต่อศาล ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เรื่องการที่ Jiangling Motor Corporation ได้ผลิตรถเอสยูวี Landwind X7 ที่มีรูปร่างคล้ายกับ Range Rover Evoque มากเกินไป ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเป็นวงกว้าง

ซึ่งจากข้อมูลที่ใช้พิจารณาคดีในชั้นศาล ทางจากัวร์ แลนด์โรเวอร์ ได้ชี้แจงถึงข้อกังหาทั้ง 5 จุด ที่บริษัทรถจีนนำเอกลักษณ์ของ Evoque ไปดัดแปลงติดตั้งบนรถเวอร์ชั่นเลียนแบบของพวกเขา

โดยหลังจากคดีความอยู่ในกระบวนการยุติธรรม 3 ปี บัดนี้ผลการพิจารณาคดีได้เสร็จสิ้นเรียบร้อย แน่นอนว่าเจ้า Landwind X7 ทำให้บริษัทแม่สัญชาติจีนต้องยุติการผลิตและจำหน่ายรถรุ่นนี้ทันที พร้อมกับชดเชยค่าใช้หายที่เกิดขึ้นแก่บริษัทรถจากอังกฤษ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่