ใครว่ารถอีซูซุนิยมแค่ในไทยเท่านั้น เพราะตอนนี้ ISUZU กลายเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าชาวออสเตรเลียพึงพอใจอันดับ 1 เหนือกว่าบริษัทในกลุ่มธุรกิจอื่นที่ร่วมแข่งขัน

ISUZU บริษัทรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น คว้ารางวัล ‘Best of the Best’ ชนะเลิศอันดับที่ 1 จากผลสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าชาวออสเตรเลีย ที่มีต่อบริษัททุกกลุ่มธุรกิจในแดนจิงโจ้ การันตีว่ารถอีซูซุสามารถครองใจลูกค้าได้ด้วยคุณภาพ และการดูแลหลังการขายอันดีเยี่ยม

รถกระบะ Isuzu

บริษัท ISUZU UTE หรือ IUA ทำคะแนนความพึงพอใจที่ผู้บริโภคจากทั่วประเทศออสเตรเลียให้ไว้สูงถึง 96.1% ขึ้นแท่นอันดับ 1 ที่แบรนด์ที่ออสซี่ให้ความเชื่อมั่น ส่วนอันดับ 2 เป็นของซุปเปอร์มาร์เก็ต Foodland ทำคะแนนได้ 93.5% ทั้งนี้ อันดับ 3 เป็นของ Dan Murphy’s บริษัทผู้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และที่ 4 คือ ธนาคาร Heritage Bank

การคว้าอันดับแบรนด์อันดับ 1 ที่ผู้บริโภคชาวออสเตรเลียให้การยอมรับไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะอีซูซุต้องแข่งขันกับบริษัทชั้นนำจาก 32 กลุ่มธุรกิจ อาทิ บริษัทสายการบิน Qantas บริษัทค้าปลีกขนาดยักษ์ Kmart และ Optus บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือกับอินเตอร์เน็ต

รถกระบะ Isuzu

จากการรายงานของบริษัทผู้เก็บผลสำรวจสถิติระบุว่า พวกเขาเก็บข้อมูลเรื่องนี้ทุกปีต่อเนื่องกัน โดยมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 5 หมื่นคน ทำให้มั่นใจได้ว่าคะแนนที่ออกมานี้มีความเที่ยงตรงและน่าเชื่อถือสูงมาก

สำหรับแบรนด์ ISUZU ในออสเตรเลีย ขึ้นชื่อเรื่องสมรรถนะที่ได้มาพร้อมกับความทนทาน รวมถึงราคาคุ้มค่าแถมการบำรุงรักษาก็มีค่าใช้จ่ายไม่แพง เมื่อเทียบกับบรรดาคู่แข่งอื่นๆ ในกลุ่มเดียวกัน โดยปี 2018 Isuzu D-Max ขายได้ 18,550 คัน MU-X ขายได้ 9,090 คัน มียอดขายขยับตัวสูงขึ้นทุกปี

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่