หญิงอเมริกันเจ้าของ Hyundai Elantra ปี 2013 ใช้รถครบ 5 ปี ก็วิ่งไมล์ทะลุเกิน 1.6 ล้านกม. โดยรถของเธอไม่มีปัญหาใหญ่อะไร เพียงแค่เช็คระยะปกติเท่านั้น

ตามปกติคนไทยโดยเฉลี่ยแล้วขับรถระยะทางต่อปีราว 20,000 กม. คิดง่ายๆ ว่าปีหนึ่งเข้าศูนย์บริการ 2 ครั้ง แต่เชื่อหรือไม่ว่าที่สหรัฐอเมริกามีหญิงผู้เป็นเจ้าของ Hyundai Elantra ปี 2013 ครอบครองรถครบ 5 ปี ก็วิ่งทะลุไปเกิน 1.6 ล้านกม. (1 ล้านไมล์) ไปแล้ว เรียกว่าน่าทึ่งอย่างมาก

ถามว่าทำไมผู้หญิงที่ชื่อว่า Farrah Haines จึงใช้รถมากมายเช่นนี้ คำตอบคือ เธอทำงานที่ต้องไปส่งอะไหล่รถยนต์กับอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทุกวัน บางครั้งก็ต้องขับรถทั้งวันทั้งคืน โดยเฉลี่ยต่อปีเธอขับรถไป 321,868 กม. คิดเฉลี่ยต่อวันได้ 881 กม. เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแค่ 5 ปี รถฮุนไดของเธอถึงวิ่งทะลุหลัก 1.6 ล้านกม. ไปแบบสบายๆ

เพื่อฉลองการใช้รถสุดจะมากมายของ Farrah ทางฮุนไดอเมริกาจึงได้ทำป้าย 1M ที่ทำจากทองแท้ ติดไว้หน้าจอเซ็ททริป ODO บนมาตรวัดความเร็ว ขณะเดียวกันก็ได้มอบกรอบป้ายทะเบียนทองคำที่มีอักษรเขียนว่า 1 Million Mile Club ท้ายที่สุดฮุนไดยังมอบรถ Elantra ปี 2019 สีแดงคันใหม่ให้เธออีกด้วย

ตลอด 5 ปี ที่ Hyundai Elantra ปี 2013 วิ่งไปนั้น มันได้เข้าศูนย์ฯ เพื่อเช็คระยะเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกๆ 2 สัปดาห์ โดยใช้เครื่องยนต์เดิม เกียร์เดิม ไม่พบปัญหาใหญ่อะไรตลอดการวิ่ง 1.6 ล้านกม. เรียกว่าทนอึดไม่แพ้รถสัญชาติญี่ปุ่น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่