ฮุนไดอาจไม่ได้รับความนิยมในไทยมากนัก ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่หลากหลายเน้นขายรถตู้เป็นสำคัญ แต่ในต่างประเทศมีรถที่ขายดีมากหลายรุ่น และหนึ่งในนั้นคือ Hyundai Elantra  

โฉมใหม่  2019 Hyundai  Elantra เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอเมริกา โดยรุ่นใหม่ มาพร้อมแนวทางการออกแบบตัวรถที่มีความสปอร์ตมากขึ้น สง่างามในสไตล์ความเป็นฮุนได ด้านหน้ามีการปรับการออกแบบที่ให้รู้สึกสปอร์ตมากขึ้น มีความคล้ายรถจากยุโรปบางรุ่นอยู่บ้าง ทางค่ายเกาหลี ให้กระจังหน้ามาพร้อมไฟหน้าใหม่  ด้านข้างไม่มีการเปลี่ยนแปลง ส่วนด้านท้ายมีการอัพเดทรายละเอียดใหม่ให้น่าใช้มากขึ้น 

 

Hyundai Elantra 2019

 

สำหรับห้องโดยสารภายในมีการปรับเปลี่ยนวัสดุตกแต่งเพียงเล็กน้อย เพราะจุดประสงค์การปรับโฉมในครั้งนี้เน้นหนักที่การเพิ่มความปลอดภัย ที่ใส่ระบบระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ระบบแจ้งเตือนการออกนอกเลน ระบบแจ้งเตือนรถในมุมอับทั้งด้านข้างและเวลาถอยหลัง ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาติดตั้งอยู่บนรถระดับ SEL ขึ้นไป

 

Hyundai Elantra 2019

 

ยิ่งไปกว่านั้น Hyundai Elantra โฉม 2019 ยังได้ระบบสาระบันเทิงรุ่นล่าสุด AVN 5.0 Infotainment ที่อัพเกรดความไว้ของระบบจนทำงานแบบลื่นไหลกว่าเดิม ที่สำคัญคือให้จอสัมผัส 8 นิ้ว อันมาพร้อมกับการจัดวางเมนูบนหน้าจอที่สามารถกดใช้งานได้ง่าย ขณะเดียวกันก็มีระบบฟังเพลงแบบ HD Audio ผ่านอิทเทอร์เน็ตที่ไม่ต้องจ่ายค่าบริการเพิ่มเติม รวมถึงมีภาพจากกล้องมองหลังซึ่งมีเส้นบอกวงเลี้ยวล้อรถ

 

Hyundai Elantra 2019

 

ในแง่ของขุมพลังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ยังคงมีตัวเลือกเครื่องเบนซิน Nu 2.0 ลิตร แบบ Atkinson cycle ให้กำลัง 147 แรงม้า กับเครื่องเบนซินเทอร์โบ Kappa 1.4 ลิตร 128 แรงม้า กรณีของ Elantra Sport ที่จะเปิดตัวรุ่นปรับโฉมตามมาช่วงปลายปี ทางฮุนไดยืนยันว่าจะติดตั้งเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตร จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีดได้ตามใจชอบ

 

Hyundai Elantra 2019

 

น่าเสียดายที่ฮุนไดไทยเน้นทำตลาดกลุ่มรถตู้เป็นหลัก เพราะถ้าดูดีๆ จะเห็นว่าในตลาดโลกนั้นฮุนได้มีรถยนต์หลากหลายประเภทที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถลุยสู้กับคู่แข่งสัญชาติญี่ปุ่นที่ครองใจชาวไทยได้สบาย

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”685″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่