ตั้งแต่ทาง   Toyota   เปิดตัวรถยนต์   Toyota C-HR   วางจำหน่ายอย่างเป็นทากงารในไทย ความสนใจต่อรถรุ่นนี้ดูจะเห็นได้จากการจำนวนรถที่เริ่มวิ่งบนถนน และด้วยการเปิดตัวเครืื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อมเกียร์ใหม่เมื่อเร็วๆนี้  ในตระกูล   Dynamic Force   ล่าสุด ทำให้เรา   ridebuster   เดาว่าในอนาคตอันใกล้รถรุ่นนี้น่าจะแนะนำเครื่องยนต์รุ่นนี้เข้าตลาด 

ถ้าซื้อหวยคงถูกรางวัลใหญ่กันไปแล้ว .. น่าจะเป็นสิ่งที่เรารู้ในเวลานี้ เพราะล่าสุด   Toyota  ในประเทศจีนเขย่าตลาด   Toyota  C-HR   ใหม่ ด้วยรถยนต์   Toyota  C-HR   เครืื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร จ่ายน้ำมันด้วยระบบ   Direct injection พร้อมระบบเกียร์รุ่นใหม่  CVT   พร้อมระบบ   Direct Shift 

Toyota C-HR China

นับเป็น   Toyota  C-HR   รุ่นแรกในตลาดทั่วโลก ที่ใช้เครื่องยนต์ดังกล่าว หลังจากเปิดตัวและยัดขุมพลังบล็อกดังกล่าวลงในรถยนต์  Toyota  Corolla   Hatchback   ในอเมริกา 

อย่างไรก็ดี การเปิดตัวในครั้งนี้ ทาง   Toyota  ยังไม่เปิดเผยตัวเลขทางด้านสมรรถนะของเครืื่องยนต์ออกมา แต่นับเป็นการยืนยันว่า ทางค่ายสามห่วงพร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ตัวนี้ลงใน   Toyota  C-HR   ใหม่  ซึ่งจะเริ่มขายในเดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไปที่ประเทศจีน 

Toyota C-HR China

ที่มา   carwatch

หมายเหตุ   Toyota C-HR   ในจีน เรียกว่า   Toyota Izoa

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่