กล่าวถึงรถยนต์อีโค่คาร์  Honda  Brio   เชื่อว่าในบ้านเราคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เจ้ารถยนต์รุ่นเล็กของฮอนด้ากำลังจะมีอนาคตที่สดใส เมื่อทางฮอนด้า จะพัฒนามันมีรุ่นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าในอนาคต 

รายงานจากประเทศอินเดียชี้ว่า ฮอนด้าเดินโครงการพัฒนารถยนต์  Honda  Brio  ใหม่ ในเวอร์ชั่นรถยนต์ไฟฟ้า และจะเริ่มวางจำหน่ายในอินเดียเป็นที่แรกในโลก 

การพัฒนาดังกล่าวทางฮอนด้าจับเอาแพลทฟอร์มของ   Honda Brio   มาปั้นแต่งเพิ่มเติมจากการพัฒนาสำหรับการวางเครื่องยนตืสันดาปภายใน โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทางฮอนด้า ต้องการส่งรถยนต์ไฟฟ้าบุกตลาดภารตะ ด้วยการเกื้อหนุนของภาครัฐบาลต่อโครงการรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศ 

Honda -Brio-Amaze003

ถึงแม้ตอนนี้ จะยังไม่มีการเอ่ยรายละเอียดทางเทคนิคตัวรถ ว่าจะออกมาในแนวไหน หรือจะเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าใด แต่มีรายงานว่ากรอบเวลาของฮอนด้าค่อนข้างชัดเจน คือมันจะออกมาในปี 2019 หรือ 2020 ซึ่งแหล่งข่าาวเชื่อว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีจากยุโรป และญี่ปุ่น มาใส่ในรถสำหรับภูมิภาคเอเซีย ทำให้มีราคาถูกลง จนลูกค้า สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายมากขึ้น 

ทั้งนี้มีกระแสข่าวว่าทางฮอนด้าต้องลงทุนขนานใหญ่ในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าในอินเดีย โดยบริษัทอาจจะต้องลงทุนสร้างโรงผลิตแบตเตอร์รี่ลิเธยมไอออน ในประเทศอินเดียก็ได้ 

อย่างไรก็ดี อินเดียกำลังเนื้อหอม อย่างมากในการเป็นเจ้าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในเอเซีย หลังจากรัฐบาลมีการประกาศนโยบายให้เงินสนับสนุนภาคเอกชน คล้ายในประเทศไทย จน   Toyota   และ Suzuki  มีแผนพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เฉพาะสำหรับประเทศอินเดีย 

ภาพรถยนต์   Honda  Brio Amaze 

ที่มาข้อมูล indianautoblog

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่