เรียกว่าเป็นรถยนต์ที่สร้างรายได้ให้กับฮอนด้าอย่างมากในฐาน  “รถยนต์แห่งภูมิภาค” ที่ขายดีที่สุดในกลุ่มรถยนต์   Honda Brio Platform ที่พัฒนาจากรุ่นสู่รุ่น ละในปีหน้าเราจะได้พบกับ   Honda  Brio Amaze   ใหม่ แม้ว่าจะเพิ่งปรับโแมไปเมื่อปีกลายหมาดๆ 

กระแสข่าวว่า   Honda Brio Amaze   ใหม่ จะเปิดตัวรุ่นโฉมใหม่อย่างเป็นทางการในปีหน้ากำลังเป้นที่ฮอืฮาจากประเทศอินเดีย โดยโครงการพัฒนารถยนต์  Honda Brio   ใหม่ที่อินเดียกำลังเป็นตกเป็นข่าวว่า จะมีการเปิดตัวโฉม 4 ประตู ออกมาก่อนในปีหน้าช่วงต้นปี ภายในงาน Auto Expo 2018  เนื่องจากบริษัทเล็งเห็นความสำคัญของรถซีดานมากกว่า 

โดยโครงการรถยนต์   Honda  Brio Amaze  ใหม่ ใช้รหัสว่า  2UB  ซึ่งยืนยันชัดว่าจะเปิดตัวก่อนตัวแฮทช์แบ็ค ที่ใช้รหัสโครงการว่า 2UA โดยรถรุ่นนี้พัฒนาโดยหน่วยงาน  R&D   ของไทย ร่วมกับหน่วยงานของฮอนด้าจากประเทศอินเดีย 

ตามข้อมูลที่หลุดรอดมาน้อยมากชี้ชัดว่าเจ้ารถยนต์   Honda  Brio Amaze  จะยังคงคอนเซปต์เดิม ด้วย การเป็นรถยนต์ซีดานที่มีความยาวต่ำกว่า 4 เมตร แต่มีความเชื่อจากหลายฝ่ายว่า มันน่าจะยืมการออกแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง   Honda City  และจะยังคงเป็นรถยนต์ที่นั่งสะดวกสบายเหมือนรุ่นปัจจุบัน ทว่าเจ้ารถยนต์คันนี้จะมีการสร้างสรรค์ด้วยออพชั่นที่จะถูกอัพมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน 

นอกจาการออกแบบที่น่าจะทันสมัยขึ้นที่ฮืออาในอินเดีย คือเรื่องเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร จะถูกปั้มแรงม้าเพิ่มจาก 100 แรงม้า ในปัจจุบัน ขณะที่เครืื่องยนต์ 1.2 ลิตร ถูกรายงานว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆจากปัจจุบัน แต่ทางบริษัทมีทีท่าว่า อยากจะตัดสินใจส่งชุดเกียร์กึ่งอัตโนมัติ  AMT  เข้าทำตลาดในประเทศอินเดีย ส่วนบ้านเราคาดว่าน่าจะยังคงเป็นชุดเกียร์   CVT   เหมือนเดิม 

สำหรับงาน  Auto Expo 2018  ของอินเดียจะจัดขึ้นในช่วงต้นปี เป็นประจำทุกปี  ส่วน   Honda  Brio  Amaze   ใหม่จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร คงต้องตืดตามกันต่อไป 

ภาพ   Honda  Brio Amaze   รุ่นปัจจุบัน 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”240″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่