ผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นนิยมรถขนาดเล็ก (K-Car) กันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยล่าสุด Honda N-BOX คว้าตำแหน่งรถที่มียอดขายมากที่สุดในปี 2018 ต่อเนื่อง 2 ปีติด

หากนับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคม ปี 2018 ที่ผ่านมา ยอดขายรถยนต์ขนาดเล็กของฮอนด้า (K-Car) หรือที่มีชื่อเรียกรถทรงกล่องนี้ว่า Honda N-BOX สามารถทำยอดขายได้สูงสุดอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่น เป็นจำนวน 241,870 คัน เอาชนะคู่แข่งรถประเภทอื่นไปได้แบบสวยงาม

Honda N-BOX ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น
Honda N-BOX ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น

นี่ทำให้เห็นว่าความนิยมรถเล็กของชาวแดนปลาดิบไม่มีวันลดลงเลย โดยเฉพาะเจ้า N-BOX ของฮอนด้า ที่สามารถรั้งอันดับ 1 รถยนต์ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปีแล้ว

โดยปัจจุบัน Honda N-BOX มีจำหน่ายอยู่ทั้งสิ้น 2 โมเดลย่อย ได้แก่ “N-BOX” กับ “N-BOX slash” สร้างตัวเลือกเพิ่มเติมให้แก่ลูกค้าชาวญี่ปุ่น ที่ชื่นชอบความน่ารักในสไตล์ของฮอนด้า

Honda N-BOX ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น
Honda N-BOX ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น

ความเป็นมาของเจ้า Honda N-BOX ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 2011 หลังจากนั้นในเดือนกันยายนปี 2017 ได้ทำการเปลี่ยนโฉมรถทั้งคันให้ดูสดใหม่ ซึ่งดีไซน์ของรถเจนฯ 2 มีห้องโดยสารกว้างขวางมากมาย แถมด้วยการออกแบบอันน่าใช้งาน แถมด้วยการใส่ระบบความปลอดภัยขั้นสูง Honda SENSING ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ยิ่งไปกว่านั้น สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม และความประหยัดน้ำมัน ก็เป็นสิ่งที่ลูกค้าชื่นชอบ

Honda N-BOX ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น

นอกจากนี้ “ฮอนด้าก็ได้เปิดตัวโมเดลเพิ่มเติม N-BOX Slash ในเดือนธันวาคมปี 2014 ซึ่งเป็นการนำรถรุ่นปกติมาตกแต่งภายในใหม่ และเพิ่มเครื่องเสียงรถยนต์ที่ขับเน้นเสียงเบสได้ทุ้มลึก สร้างความเร้าใจสนุกสนานยามฟังขณะขับรถ

ท้ายที่สุดเมื่อนำยอดขายของปี 2018 ไปรวมกับยอดขายสะสมตั้งแต่เริ่มปล่อยรถรุ่นนี้สู่ตลาด Honda N-BOX มีปริมาณรถแล่นบนถนนสูงถึง 1,467,740 คัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”890″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่