1

ราชารถเล็กแห่งญี่ปุ่นเช่นซูซุกิ ได้เปิดตัวรถแวกอนไซส์เล็กแต่งสไตล์ลุย นามว่า Suzuki Spacia Gear ตามรอยรุ่นพี่ Jimny กับ Hustler โดยเจ้าน้องเล็กน่าสนใจไม่เบา

ดูเหมือนช่วงนี้ซูซุกิจะประสบความสำเร็จในการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ต่อเนื่อง เริ่มจากรถตรวจการณ์คันย่อมรุ่นสืบสานตำนาน Suzuki Jimny ที่คนทั่วโลกอยากเป็นเจ้าของ ต่อด้วย Suzuki Hustler ครอสโอเวอร์คันเล็กที่นิยมในญี่ปุ่น และล่าสุดก็ได้เปิดตัว Suzuki Spacia Gear ที่ผู้ผลิตขนานนามว่าเป็นรถ Light Wagon SUV

Suzuki Spacia Gear
Suzuki Spacia Gear

ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก Suzuki Spacia Gear ว่ามันถูกออกแบบมาเอสยูวีน้ำหนักเบาทรงกล่องสูง ซึ่งเน้นการใช้งานในเมืองแต่ยังมอบความรู้สึกบึกบึนไปพร้อมกัน โดยมันต่างจาก Spacia รุ่นปกติ กับ Spacia Custom ที่มาในสไตล์แรงสปอร์ตอย่างสิ้นเชิง

เปลือกนอกของ Spacia Gear ตกแต่งด้วยชิ้นส่วนสไตล์ลุยออฟโรด เริ่มด้วยกรอบไฟหน้า กระจังหน้า กันชนหน้า แผ่นกันกระแทกข้างประตู กันชนหลัง และราวหลังคา ทั้งหมดถูกสาดสีเทา Gun Matalic ช่วยให้ตัวรถดูลุยและมีเสน่ห์อย่างลงตัว นอกจากนี้ สีตัวถังมีแบบทูโทน 5 แบบ กับสีปกติ 8 สี ตามใจลูกค้าสุดๆ

Suzuki Spacia Gear
Suzuki Spacia Gear

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีดำ แซมด้วยสีส้มตามตะเข็บด้ายเย็บเบาะ กับบริเวณกรอบช่องลมแอร์ และมาตรวัดความเร็ว ขณะเดียวกัน ด้านฝั่งผู้โดยสารตอนหน้ายังมีช่องเก็บของพร้อมฝาปิด สลักตัวอักษร X ไว้บ่งบอกว่าเป็นสายลุย รวมถึงพื้นที่ห้องโดยสารภายในอันโอ่โถง ตามสไตล์รถเล็กทรงกล่องสูงของซูซุกิ

Suzuki Spacia Gear
Suzuki Spacia Gear

เพื่อให้เจ้าของเอาไปลุยได้เต็มที่ ผ้าหุ้มเบาะบน Spacia Gear จึงเป็นแบบกันน้ำ ส่วนพื้นห้องเก็บสัมภาระด้านหลังมีแผ่นยางกันลื่นกันน้ำมาด้วย เรียกว่าเอารถไปแคมป์ปิ้งยามฝนตกก็ไม่เป็นปัญหา ท้ายสุดตรงหลังเบาะคู่หน้ายังมีช่องตาข่ายไว้ยัดข้าวของชิ้นเล็กอีกต่างหาก

ด้านขุมพลังมีเครื่องยนต์เบนซิน Mlid-Hybrid ทั้ง 2 บล็อก ขนาด 660 ซีซี ให้แรงม้า 52 ตัว แรงบิด 60 นิวตันเมตร ที่ออกตัวได้ด้วยพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าในระยะสั้น กับเครื่องเบนซินเทอร์โบ 660 ซีซี 64 แรงม้า แรงบิด 98 นิวตันเมตร สำหรับคนชอบความจี๊ดจ๊าด ส่งกำลังด้วยระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ หรือ 4 ล้อ เลือกได้ตามรุ่นย่อย

ราคาจำหน่ายของ Suzuki Spacia Gear รุ่น Hybrid XZ 2WD และ 4WD ตั้งไว้ 1,614,600-1,732,320 เยน (ราว 474,000-508,650 บาท) กับรุ่น Hybrid XZ Turbo 2WD และ 4WD ราคา 1,695,600-1,813,320 เยน (ราว 497,870-532,400 บาท)

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”860″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่