ถ้าคุณพูดถึงฮอนด้า นอกจากรถ เครื่องบิน และมอเตอร์ไซค์ ผลิตภัณฑ์ที่มีชืื่อเสียงของแบรนด์นี้อีกอย่างดูท่าทางจะหนีไม่พ้นรถตัดหญ้า  และล่าสุดทางฮอนด้าคิดว่านั่นมันคงจะดูไม่จ๊าบ!! ก็เลยส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทำเอาหลายคนสนใจ

ถ้าคุณรักฮอนด้า บ้านมีสนามหญ้ากว้างๆ และเบื่อจ้างคนสวนมาตัดหญ้า ลองมาดูหุ่นยนต์ตัดหญ้าใหม่ล่าสุดของฮอนด้าที่ชื่อ  “Miimo” ทำออกมาฉลองวาระ 25 ปี Honda Civic  Type R   และ  Honda  Fireblade  ซึ่งเพิ่งจะวางจำหน่ายรุ่นปกติในอเมริกา ในราคา 2,499 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 80,000 บาท และไม่มีแผนวางจำหน่ายรุ่นซิ่งที่คุณเห็น 

ตามการเปิดเผยของฮอนด้า หุ่นทั้ง 2 ตัวที่เห็นในภาพยังเป็นต้นแบบอยู่ โดยทางฮอนด้าทำออกมา 2 เวอร์ชั่น คือ  Fire Blade และ  Type R 

โดยทั้งสองเป็นหุ่นที่ตบแต่งขึ้นมาพิเศษเฉพาะ และน่าสนใจด้วยการตบแต่งให้เหมือนรถซิ่ง   Honda  Civic  Type R   อย่างที่คุณคงพอจะเดาออก เรือนร่างมันถูกปรับให้มีความซิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสปอรยเลอร์ พร้อมท่อไอเสีย 3 ท่อ  รวมถึงตัวเครื่องตัดหญ้ายังมาพร้อมไฟ  LED   มากกว่า 40 ดวง  เลยทีเดียว 

ด้านการทำงานตัวหุ่นสามารถทำงานอัตโนมัติ แม้ไม่มีมนุษย์สั่งการ เมื่อทำงานเสร็จจะกลับเขาชาร์จไฟ ณ ตำแหน่งสถานีของมันเอง เมื่อแบตเตอร์รี่ต่ำกว่า 30%  

ในส่วนของการทำงานตัวหุ่นสามารถตรวจจับ สัตว์เลี้ยง,คน และ วัตถุกีดขวาง มันสามารถเคลื่อนไหวได้ 360 องศา ในการตัดหญ้า  และที่สำคัญ มันมีระบบกันขโมยในตัว หากใครอยานกจะฉกไปใช้ที่บ้าน จะมีสัญญาณดัง และจะไม่หยุดจนกว่า เจ้าของจะมาใส่นหัสผ่านให้กับมัน 

อย่างที่บอก  Honda  อาจจะไม่มีแผนในการผลิตหุ่นตัดหญ้าสายซิ่งออกมา และแม้มันจะไม่มีวีเทคให้ได้เมามันส์ ทว่าเรื่องฉลาดล้ำนี่ต้องยกให้ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”314″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่