ฮอนด้า กุมขมับอาจจะต้องเลื่อนแผนวางจำหน่าย   Honda Jazz   ใหม่ ในประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าวางแผนจะเปิดตัวขายในกลางเดือนพฤศจิกายนนี้

แม้ว่าจะมีแผนในการเผยโฉมรถยนต์   Honda Fit   หรือ ที่บ้านเรา อาจจะรู้จักในนาม   Honda Jazz   ภายในงาน   Tokyo  Motor  Show  2019   ที่กำลังจะมาถึงในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า ฮอนด้า ก็ดูจะปวดหัวกับว่าที่รถใหม่ไม่น้อย เมื่อมีแนวโน้มว่ารถรุ่นนี้อาจจะต้องเลื่อนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นออกไปเป็นกลางเดือนธันวาคม หรืออาจจะต้องเลื่อนไปขายต้นปี 2020 ด้วยซ้ำ

Nikkei.com   รายงานเรื่องดังกล่าว ชี้ว่าทางฮอนด้าพบปัญหาระบบเบรกมือไฟฟ้าของ   Honda N WGN   ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา จนทำให้ต้องหยุดผลิตแล้วนานกว่า 2 เดือน โดยทางฮอนด้าเปิดเผยว่าจะเริ่มเดินสายการผลิตอีกครั้งในวันที่ 7 พฤศจิกายน หลังจากมีการหยุดสายการผลิตตั้งแต่ 7 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบชิ้นส่วนระบบเบรกมือไฟฟ้า

ทางผู้ผลิตชิ้นส่วนให้ฮอนด้าเร่งการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว หลังลูกค้าพบว่าไฟเตือนเบรกมือไฟฟ้าทำงาน จากลูกค้า จึงหยุดตรวจสอบ

ด้าน  Honda Jazz   ในบ้านเรา เชื่อว่าจะขายในปีหน้า แต่คู่แฝดของมัน   Honda City   หรือ  Honda  Grace   ในญี่ปุ่น มีรายงานจากบางสื่อที่มีข้อมูลน่าเชื่อถือว่า ทางฮอนด้าวางแผนจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ออกตลาดส่งท้ายปี ในกลางเดือนพฤศจิกายน 2562

เบื้องต้น   Honda  City – Jazz   ใหม่ เชื่อว่าเวอร์ชั่นไทยจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ตอบตลาด

อย่างไรก็ดีการเลื่อนวางจำหน่ายในญี่ปุ่น อาจจะไม่ส่งกระทบถึงประเทศไทย ด้วยทางฮอนด้าอาจใช้ซัพพลายเออร์ภายในประเทศสำหรับชิ้นส่วนดังกลา่าว

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่