ฮอนด้าส่งภาพแพลทฟอร์ม ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก   Honda  e  ออกโชว์ครั้งแรก  ยืนยันมันเป็นที่สุดของการขับขี่ในเมืองจากฮอนด้า 

กำลังจะเริ่มขายในประเทศทางยุโรปในอีกไม่กี่อึดใจสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก   Honda  e  ซึ่งกำลังจะเริ่มวางขายในยุโปอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ พร้อมกับเปิดให้ผู้ที่สนใจจองได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศแล้ว 

ล่าสุดทางฮอนด้า ยุโรป เผย ภาพและข้อมูลแพลทฟอร์ม รถยนต์   Honda  e  รถรุ่นนี้พัมนาภายใต้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดของฮอนด้า พุ่งเป้าการให้ความสนุกสนานในการขับขี่ตอบสนองความเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าขับรถในเมืองต้องการ 

แพลทฟอร์มเจ้าตัวเล็กฮอนเ้าไฟฟ้าเริ่มจากวางแบตเตอร์รี่ไว้ที่พื้นเพื่อสร้างจุดศูนย์ถ่วงต่ำ มีขนาดความจุรวม 35.5 กิโลวัตต์ ช่วยให้รถเกาะถนนมากขึ้น โดยแบ่งกระจายน้ำหนักในอัตรา 50/50 ระหว่างหน้า-หลัง เพื่อสร้างสมดุลการขับขี่มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ 

ระบบกันสะเทือนอิสระ 4 ล้อ ถุกติดตั้ง เพื่อตอบสนองความสามารถในการขับขี่ มีสเถียรภาพมั่นใจทุกเส้นทาง พร้อมความนั่มนวลตลอดการเดินทาง  

ALL-NEW HONDA E PLATFORM ENGINEERED TO DELIVER EXCEPTIONAL URBAN DRIVING EXPERIENCE

ส่วนการขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของมอเตอร์ไฟฟ้า ติดตั้งไว้ในตำแหน่งเพลาหลัง ด้านหน้าติดตั้งหน่วยประมวลผล   Inverter  พร้อมช่องเสียบชาร์จ   Type 2   วางไว้ทางด้านหน้าตัวรถ  เมื่อชาร์จไฟฟ้าเต็มสามารถขับได้ไกล 200 กิโลเมตร 

ความสามารถของระบบชาร์จของ   Honda e   สามารถตอบโจทย์ด้วยความสามารถการชาร์จเร็ว สามารถเติมแบตเตอร์รี่ 80%   ได้ในเวลา 30 นาที ด้วยโหมดชารจเร็ว  

ตั้งแต่เปิดจองมาถึงปัจจุบัน  ฮอนด้าได้รับความสนใจในการซื้อ   Honda  e   จากกลุ่มลูกค้าในประเทศยุโรปแล้วกว่า 31,000 คัน ลูกค้าที่สนใจส่วนใหญ่มาจาก อังกฤษ ,เยอรมัน และนอร์เวย์ โดยยอดทั้งหมดมาจากเว็บไซต์ของแต่ประเทศ ที่เปิดให้กับผู้ที่สนใจ  

 

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่