ใครคิดว่ารถไฟฟ้ายังมาไม่ถึงคงต้องคิดใหม่ได้แล้ว หลังจากทางฮอนด้า ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาเตรียมจะส่งรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทำตลาดอย่างเป็นทางการในปีหน้า 

ข่าวคราวเรื่องมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจากฮอนด้า เปิดเผยออกมาอีกครังหลังจากทาง เว็บไซต์  Rideapart.com   เปิดเผยโดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์ของนาย  ทาคาฮิระ ฮาชิโกะ   CEO และประธานของฮอนด้า ที่ออกมายืนยันเบื้องต้นว่า ทางบริษัทจะส่งรถจักรยานยนต์   Honda   ที่เป็นจักรยานยนต์ไฟฟ้าทำตลาดอย่างแน่นอน 

 

โดยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของฮอนด้า จะเป็นรถที่พัฒนาต่อจากรถจักรยานยนต์ต้นแบบ   Honda  EV CUB   ซึ่งเคยโชว์ตัวไปแล้ว

“เราต้องการจะโปรโมทให้คนที่ใช้พาหนะในเมืองหันมาใช้รถไฟฟ้า โดยในปีหน้าเราจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โดยระหว่างนี้เรากำลังพยายามศึกษาขั้นตอนการชาร์จ และวางจุดชาร์จไฟฟ้า แต่ตัวรถจะใช้แบตเตอร์รี่แบบที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จไฟฟ้าแก่ผู้ใช้”

อย่างไรก็ดีการผันตัวไปสู่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอาจจะไวกว่าที่คิด มีรายงานข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าทางฮอนด้า อาจจะผลิตรถจักรยานยนต์   Honda  Gold Wing  รุ่นต่อไป ออกมาในแบบรถจักรยานยนต์ไฮบริด  เช่นเดียวกับว่าที่สามล้อ   Honda  Neowing   ที่มาในแบบรถจักรยานยนต์ไฮบริดเช่นกัน 

ส่วนในประเทศไทย มีความเป็นไปได้สูงที่ทางฮอนด้าจะแนะนำจักรยานยนต์ฟฟ้าเข้าสู่ตลาด เนื่องจากประเทศไทยให้การสนับสนุนการลงทุนรถยนต์และำพาหนะขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ตามนโยบายของรัฐบาล

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”228″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่