Honda Breeze ชื่อเอสยูวีฝาแฝดของ Honda CR-V เอนกประสงค์รุ่นนิยมขายดีทั่วโลก คราวนี้สื่ออินเดียเจ้าเดิมออกมาทำภาพเรนเดอร์ให้ได้ชมกัน

รู้หรือไม่ว่ายอดขายรถใหม่ในจีนคิดเป็นส่วนแบ่งมากถึง 25% ของตลาดรถทั่วโลก เมื่อเป็นเช่นนั้นผู้ผลิตรถจึงพยายามสร้างความแตกต่างให้แต่ผลิตภัณฑ์ของตน ด้วยการสร้างรถรุ่นย่อยใหม่ๆ เพื่อเอาใจลูกค้าชาวจีนที่มีกำลังซื้อสูงขึ้นตลอดเวลา โดยเฉพาะยุคนี้ที่รถเอสยูวีกลายเป็นของนิยมชมชอบ จึงทำให้ Honda Breeze เกิดขึ้นมาเพื่อลูกค้าแดนมังกร

เมื่อเอ่ยชื่อ Honda Breeze อาจฟังดูไม่คุ้นหูชาวไทยนัก แต่ถ้าบอกว่ามันคือฝาแฝดที่ใช้พื้นฐานร่วมกับ Honda CR-V ก็คงจะร้องอ๋อ เหตุผลที่เอสยูวีคันนี้เกิดมาก็เพราะในจีนฮอนด้าได้ร่วมกับบริษัทสองราย ได้แก่ Dongfeng Honda กับ GAC Honda ซึ่งทางดงเฟงรับหน้าที่ผลิต CR-V ดังนั้นเพื่อไม่เห็นการตัดโอกาสอีกรายอย่าง Guangzhou Honda เจ้ารถฝาแฝดเช่น Breeze จึงถือกำเนิดเกิดมา

รูปลักษณ์ภายนอกของ Breeze มีเส้นสายต่างจากแฝดของมันนิดหน่อย โดยหลักแล้วยังคงเหนียวแน่นกับไฟหน้าแอลอีดีแบบเกล็ดถี่ กับกระจังหน้าทรง Jewel Eye ไปจนถึงไฟท้ายแอลอีดีทรงแนวนอน ที่เมื่อทุกอย่างรวมถึงช่วยส่งให้เอสยูวีคันนี้มีระดับขึ้นยิ่งกว่าแฝดร่วมยี่ห้อ

ประเด็นของมิติขนาดตัวถังนั้นถือว่าใกล้เคียงกับ CR-V มีแต่ความยาวตัวรถที่มากกว่า 38 มิลลิเมตร จากกันชนหน้าและหลังที่มีรูปทรงต่างกันเท่านั้นเอง

แน่นอนว่าขุมพลังเบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร รหัส L15BT ให้กำลังสูงสุด 193 แรงม้า (PS) ยังรับหน้าที่เป็นหัวใจหลักเฉกเช่นเดียวกับ CR-V จากนั้นส่งกำลังไปยังระบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือสี่ล้อ AWD ผ่านเกียร์อัตโนมัติ CVT 

สำหรับราคาจำหน่ายของ Breeze ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผย แต่มีการคาดเดากันว่าคงใกล้เคียงกับ CR-V ไม่มากไม่น้อยกว่าจนเกินไป ส่วนวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะอยู่ราวช่วงสิ้นปี 2019

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่