Honda BR-V ไมเนอร์เชนจ์แล้วที่อินโดนีเซีย ด้วยการตกแต่งหน้าตาใหม่พร้อมกับปรับเพิ่มอุปกรณ์ติดรถ เพื่อสู้กับคู่แข่งเช่น Mitsubishi Xpander, Toyota Rush

เพื่อนบ้านอาเซียนของเราอย่างอินโดนีเซีย มีประชากรจำนวนมากเกินกว่า 300 ล้านคน นั้นทำให้คนที่นั่นชื่นชอบรถยนต์ที่นั่งได้จำนวนเกิน 6 คน โดยรถกลุ่มขายดีสุดก็คือ รถครอสโอเวอร์ รถเอ็มพีวี และรถเอสยูวี

Honda BR-V 2019

ล่าสุดเองทางฮอนด้าแดนอิเหนาได้เปิดตัวรุ่นไมเนอร์เชนจ์ของ Honda BR-V รถที่ผู้ผลิตเรียกว่า Active Sport Crossover ซึ่งปรับหน้าตากับเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อหวังต่อกรกับคู่แข่งตัวฉกาจหลายคัน อาทิ Mitsubishi Xpander, Nissan Livina และ Toyota Rush

ดูผ่านๆ ก็จะรู้สึกว่า BR-V ตัวปรับโฉมมีกลิ่นอายของ CR-V เอสยูวีรุ่นขายดี มีการเพิ่มคาดกระจังหน้าสีดำเงาช่วยให้รถดูมีระดับยิ่งขึ้น แทนที่วัสดุสีโครเมียมในรุ่นเก่า ทั้งนี้ โคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ยังคงใช้หลอดฮาโลเจนเช่นเดิม แต่ได้เพิ่มแถบเส้นไฟ DRL มาให้

Honda BR-V 2019

ด้านท้ายรถมีการปรับเพียงนิดหน่อย เริ่มจากการเพิ่มแถบคาดโครเมียมระหว่างไฟท้าย รวมถึงช่องทับทิมสะท้อนหลังแนวตั้งทั้งซ้ายและขวา ถัดลงมาเป็นดิฟฟิวเซอร์ที่รวมกับกันชนท้ายสีเงิน ซึ่งของรุ่นเก่าสาดสีดำเอาไว้ ลำดับสุดท้ายที่เปลี่ยนก็คือลายล้อ 16 นิ้ว แบบสีทูโทน

Honda BR-V 2019
Honda BR-V 2019

ฮอนด้าพยายามปรับให้บีอาร์วีใหม่ มีอารมณ์สปอร์ตขึ้นกว่ารุ่นก่อนจนเห็นได้ชัด โดยภายในยังคงเน้นสีดำขรึมเช่นเดิม ซึ่งในรุ่นสูงสุดให้เบาะหนังสีดำคาดแดงผ่ากลางเบาะเป็นแนวตั้ง รวมถึงบริเวณหนังหุ้มที่พักแขนสีเดียวกัน นอกจากนี้ พวกตะเข็บเย็บตามพวงมาลัย หัวเกียร์ ก็ใช้สีแดงตามแนวการตกแต่ง

อุปกรณ์ใหม่ที่เพิ่มมาบนบีอาร์วีโฉมอิเหนา คือหน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว แบบโฟล์ทติ้ง มาพร้อมกับฟีเจอร์ WebLink แล้วได้เพิ่มกุญแจคีย์เลส กับปุ่มสตาร์ท แต่น่าเสียดายที่ถุงลมนิรภัยยังมีเพียง 2 ใบคู่หน้าเท่านั้น

ประเด็นเครื่องยนต์ยังคงเป็นเบนซินขนาด 1.5 ลิตร 120 แรงม้า แรงบิด 145 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด กับเกียร์อัตโนมัติ CVT

Honda BR-V รุ่นไมเนอร์ที่อินโดฯ มี 4 รุ่นย่อย ราคาตั้งแต่ 534,500-628,000 บาท พร้อมกับตัวเลือกสีภายนอกทั้งสิ้น 6 สี โดยที่เด่นกว่าโฉมไทยคือการมีสีแดง Coffee Cherry Red Metallic

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”1128″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่