กลุ่มรถครอบครัว 7 ที่นั่งในราคาต่ำกว่า 9 แสนบาท เดือดขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุดทางฮอนด้าได้เปิดตัว ฮอนด้า บีอาร์วี 2019 รุ่นปรับโฉมใหม่ เพื่อนำมาสู้กับคู่แข่งในตลาด

Honda BR-V 2019 โฉมอัพเดทใหม่ที่ฮอนด้าระบุว่ามันคือ Active Sport Crossover ซึ่งปรับหน้าตากับเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อหวังต่อกรกับคู่แข่งตัวฉกาจหลายคันจากแดนอินเหนา อาทิ Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga และ Toyota Avanza ที่เหล่านี้ทั้งหมดล้วนมียอดขายเพิ่มสูงขึ้น แซงหน้ารถครอบครัวประกอบไทยอย่าง BR-V ไปหลายช่วงตัว

Honda BR-V 2019

Honda BR-V 2019

โดยก่อนหน้าที่ Honda BR-V โฉมอินโดเพิ่งอัพเดทหน้าตากับอุปกรณ์ก่อนไปหมาดๆ ซึ่งเมื่อดูเทียบกับรถโฉมไทยที่เพิ่งเปิดตัว ต้องบอกว่าหลายจุดแตกต่างกัน อาทิ กระจังหน้าที่ของอินโดฯ มีการรมดำ แต่ของไทยจะเป็นกระจังโครเมียมทั้งชิ้น ส่วนต่อมาเป็นลายล้ออัลลอย 16 นิ้วสีทูโทน ซึ่งของไทยจะมี 5 ก้านทรงคล้ายกลีบดอกไม่ ขณะที่ของแดนอิเหนามีลักษณะเป็น 5 ก้านตัว Y

Honda BR-V 2019

ถัดใสบริเวณหลังรถจะพบว่าไฟท้ายมีการเปลี่ยนใหม่ พร้อมกับแถบกันชนหลังดีไซน์สปอร์ต เสารับวิทยุเปลี่ยนไปใช้แบบครีบฉลามตามสมัยนิยม โดยรวมดูแล้วทันสมัยไม่แพ้คู่แข่ง ที่สำคัญคือฮอนด้าได้ถอดสีส้มออกไป แล้วใส่ตัวเลือกสีแดงแพสชั่น (มุก) เข้ามาแทน

เมื่อดูภายในห้องโดยสารมีการปรับเปลี่ยนให้รู้สึกถึงความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยเบาะนั่งหนังทูโทนสีดำมีคาดสีแดงตรงกลางเบาะ รวมถึงหนังหุ้มที่วางแขนข้างแผงประตูสีแดง 

Honda BR-V 2019

Honda BR-V 2019

เรื่องระบบสาระบันเทิงทั้งรุ่น 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง จะได้รับหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว กับระบบที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนไปแสดงผลบนจอกลางได้ อย่างไรก็ตาม มันยังไม่มีฟีเจอร์ Apple CarPlay หรือ Androids Auto ให้มา

อย่างไรก็ตาม กล้องมองหลังกับอุปกรณ์ความปลอดภัย เช่น ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบช่วยเหลือการทรงตัว VSA ระบบช่วยออกตัวบนทางชัน กุญแจรีโมท กับระบบล็อคประตูอัตโนมัติ เหล่านี้ทั้งหมดติดตั้งให้เป็นมาตรฐานทุกรุ่น

Honda BR-V 2019

Honda BR-V 2019

สำหรับเครื่องยนต์บน BR-V ใหม่ ยังเป็นเครื่องเบนซิน 4 สูบเรียง ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 146 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ไปยังล้อคู่หน้า สามารถเติมน้ำมันได้ทั้ง E20 และ E85

ด้านราคาจำหน่ายของบีอาร์วี 2019 ทางฮอนด้าตั้งค่าตัวรุ่น V (5 ที่นั่ง) ไว้ที่ 765,000 บาท และรุ่น SV (7 ที่นั่ง) 835,000 บาท ใครกำลังมองหารถครอบครัวก็ลองไปดูกันได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทุกสาขาทั่วประเทศไทย

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1163″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่