ซีดานกลางรุ่นฮิต Honda Accord 2019 เจนเนเรชั่นที่ 10 เผยโฉมใหม่ เน้นความหรูหราอันสอดผสานกับอารมณ์สปอร์ต เบื้องต้นราคาอยู่ระหว่าง 1.5-1.8 ล้านบาท

ในบรรดารถรถยนต์ซีดานกลางที่ทำตลาดในไทยมายาวนาน ชื่อเสียง Honda Accord ถือเป็นรถที่คนไทยจำนวนมากยังสนใจและมองหายนตรกรรมหรูหรา และล่าสุดฮฮนด้าพร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ โฉมประเทศไทย เพิ่งจะเผยโฉมออกมาอย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซปต์ทางการตลาด ว่า All New Horizon Begin

ตัวรถรุ่นใหม่ที่เผยโฉมออกมาในครั้งนี้คล้ายกับรุ่นก่อนหน้านี้ที่เผยโฉมออกมาในงาน  Motor Expo เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยดีไซน์ภายนอกยังคงให้ความหรูหรา ติดตั้งล้ออัลลอย 17 นิ้ว ในรุ่นเทอร์โบ และล้ออัลลอย 18 นิ้ว ในรุ่นไฮบริด มาพร้อมไฟหน้าและไฟท้าย LED

Honda Accord 2019

ในห้องโดยสารให้ความหรูหรางามสง่า ด้วยระบบแสดงข้อมูลบนกระจกหน้า (Head Up Dis play) มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ TFT 7 นิ้ว ให้เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเขื่อมต่อ Apple Car Play รวมถึงมีระบบชาร์จมือถือไร้สาย ตลอดจนระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ จากกุญแจ Remote Engine Start ภายในมีให้เลือกทั้งสีดำ และ  สีไอเวอร์รี่เบจ และ สีน้ำตาลมีให้เลือกในรุ่น  Hybrid Tech

Honda Accord 2019

ทางด้านเครื่องยนต์  Honda แนะนำ 2 ขุมพลัง ลงใน ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เริ่มจาก  Honda Accord Turbo EL มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงขนาด 1.5  ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ให้แรงบิด 243 นิวตันเมตร ประสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้สมรรถนะมากกว่าเครื่องยนต์  2.4 ลิตร และประหยัดน้ำมันถึง 16.4 ก.ม./ลิตร รองรับพลังงานทางเลือก E85

นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ Sport Hybrid iMMD ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 215 แรงม้า ทำงานร่วมกับระบบเกียร์  E-CVT  และแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน  ให้อัตราประหยัด 24.4 ก.ม./ลิตร ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 97 กรัม ต่อกิโลเมตร

Honda Accord 2019

ส่วนความปลอดภัยแนะนำระบบ Honda  Sensing  มีระบบความปลอดภัยดังนี้

  • ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแปรผัน พร้อมระบบปรับความเร็วตามรถคันหน้าที่ความเร็วต่ำ
  • ระบบควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
  • ระบบไฟสูงอัตโนมัติ

Honda Accord 2019

ฮอนด้า เตรียมเปิดตัววางจำหน่าย   ฮอนด้า แอคคอร์ด  ทั้งสิ้น 3   รุ่น ได้แก่   Honda Accord Turbo EL , Honda Accord Hybrid  และ   Honda Accord Hybrid  Tech  โดยทางฮอนด้าเปิดเผยว่า

  • Honda Accord Turbo EL ราคาไม่เกิน  1.5  ล้านบาท
  • Honda Accord Hybrid  ราคาไม่เกิน   1.65   ล้านบาท
  • Honda Accord Hybrid  Tech ราคาไม่เกิน  1.8  ล้านบาท

การประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมถึงข้อมูลเต็มๆ ได้ที่
https://www.ridebuster.com/full-spec-honda-accord-2019-thai/

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”986″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่