ท่ามกลางสงครามการหั่นราคาของเหล่ารถยนต์ไฟฟ้าที่หนักหน่วง ย่อมไม่แปลกที่รถยนต์สันดาปฯเอง ก็จะต้องถูกปรับราคาสู้เช่นกัน และล่าสุดคือ MG ที่ได้มีการประกาศปรับราคาของทั้ง MG ZS และ MG VS HEV ใหม่ สำหรับเดือนนี้

จากการประกาศข้อมูลล่าสุดโดยทาง MG Sales ประเทศไทย ระบุว่าทางบริษัทได้มีนโยบายข้อเสนอโปรโมชันพิเศษ สำหรับลูกค้าที่สนใจใน 2 รถอเนกประสงค์ยอดนิยมของแบรนด์ โดยมียอดส่วนลดสูงสุดคิดเป็นเงินกว่า 160,000 บาท จากราคาปกติ พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 และ พ.ร.บ นาน 1 ปี, ดาวน์เริ่มต้น 10%, และ ฟรี ชุดพรมปูพื้นมูลค่า 990 บาท

โดยในฝั่ง MG ZS โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกที่มีสไตล์ความเป็นสปอร์ตตั้งแต่กระจังหน้ามาพร้อมเส้นสายด้านข้างแบบ British Shoulder Line ด้วยความโค้งมนที่เป็นเอกลักษณ์ของเอ็มจี พร้อมไฟหน้าแบบ LED Projector + ไฟส่องสว่างสำหรับขับขี่เวลากลางวัน (DAYTIME RUNNING LIGHT) ไฟท้ายแบบ LED ไฟตัดหมอกด้านหน้า และไฟตัดหมอกด้านหลัง ติดตั้งสปอยเลอร์หลัง พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 16-17 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยเบาะแบบสปอร์ต และการใช้วัสดุ SOFT TOUCH ในการตกแต่ง พวงมาลัยหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่นและหน้าจอ Touch Screen ขนาดใหญ่ 10 นิ้ว รองรับระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay และระบบเชื่อมต่อมัลติมีเดียกับสมาร์ทโฟนระบบ Android พร้อมเบาะคนขับปรับไฟฟ้าได้  6 ทิศทาง หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ หรือ Cruise Control ระบบจำกัดความเร็ว ASL (Active Speed Limit) และยังมีระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ที่ช่วยให้การใช้งานตัวรถมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ขุมกำลังที่ให้มา ยังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด สามารถปรับโหมดพวงมาลัยได้ถึง 3 โหมด มาพร้อมช่วงล่างตามแบบ EURO TUNING SUSPENSION ช่วงล่างหน้าแบบ MacPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลง ช่วงล่างหลังแบบ Torsion Beam 

และเสริมความสะดวกสบาย และความปลอดภัยด้วยระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold) พร้อมสัญญาณเตือนระยะถอยหลัง และถุงลมนิรภัยด้านหน้า ด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัย รวม 6 จุด

โดยสำหรับราคาช่วงโปรโมชัน ของ MG ZS ระหว่างวันที่ 1-31 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 มีรายละเอียดดังนี้

รุ่นรถยนต์ราคาเดิมราคาใหม่
NEW MG ZS รุ่น V799,000689,000
NEW MG ZS รุ่น X759,000649,000
NEW MG ZS รุ่น D719,000599,000

ในฝั่ง MG VS HEV โดดเด่นด้วยด้วยดีไซน์กระจังหน้า ELECTRIFIED MATRIX GRILLE DESIGN เสริมความเป็นเอกลักษณ์ด้วยคิ้วตกแต่งสีฟ้า ไฟหน้าแบบ LED PROJECTOR พร้อม DAYTIME RUNNING LIGHTS เสริมหล่อด้วยล้ออัลลอยด์ ขนาด 17 นิ้วดีไซน์ใหม่ และยังมี AERO WHEEL COVER ที่ช่วยเพิ่ม AERODYNAMIC ได้เป็นอย่างดี

ภายในห้องโดยสาร สะดุดตาด้วยงานออกแบบ Dual Widescreen Cockpit ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อจอแสดงผลข้อมูลตัวรถขนาด 12.3 นิ้ว เข้ากับจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 12.3 นิ้วไว้ด้วยกัน ซึ่งตัวจอที่ว่า ก็จะรองรับระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay และระบบเชื่อมต่อมัลติมีเดียกับสมาร์ทโฟนระบบ Android แล้วเป็นที่เรียบร้อย พร้อมปุ่มควบคุมการทำงานหน้าจอแบบ Illuminated Touch Panel และเสริมความสะดวกสบายในการใช้งานด้วย ระบบ Wireless Charger, พอร์ทชาร์จไฟ USB-A และ USB-C

และแน่นอนว่าตัวรถเอง ก็มีระบบปรับอากาศแบบดิจิตอล เบาะคนขับปรับไฟฟ้าได้  6 ทิศทาง หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ หรือ Cruise Control ระบบจำกัดความเร็ว ASL (Active Speed Limit) และยังมีระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ที่ช่วยให้การใช้งานตัวรถมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ MG ZS

ขุมกำลังที่ให้มา ยังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ที่ถูกปรับจูนใหม่ จนสามารถให้กำลังสูงสุดได้ 109 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที แต่จะทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 95 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร ซึ่งเมื่อทั้งสองขุมกำลังทำงานร่วมกันแล้ว จะให้แรงม้าสูงสุดได้มากถึง 177 PS ก่อนส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ E-CVT ไปยังชุดล้อคู่หน้า

ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า EPS ทำงานร่วมกับช่วงล่างตามแบบ EURO TUNING SUSPENSION ช่วงล่างหน้าแบบ MacPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลง ช่วงล่างหลังแบบ Torsion Beam และระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ

และเสริมความสะดวกสบาย และความปลอดภัยด้วยระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold) พร้อมสัญญาณเตือนระยะถอยหลัง และถุงลมนิรภัยด้านหน้า ด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัย รวม 6 จุด มาให้ครบครัน เช่นเดียวกับ MG ZS

โดยสำหรับราคาช่วงโปรโมชัน ของ MG VS HEV ระหว่างวันที่ 1-31 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 มีรายละเอียดดังนี้

รุ่นรถยนต์ราคาเดิมราคาใหม่
NEW MG VS HEV รุ่น X 2-Tone Color929,000769,000
NEW MG VS HEV รุ่น X919,000759,000
NEW MG VS HEV รุ่น D859,000699,000
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่