ยอมรับกันในที่สุดว่า ปลายปีนี้สงครามซีดานกลางจะดุเดือด เมื่อฮอนด้าตัดสินใจลัดฟ้า   Honda Accord   มาโชว์โฉมอย่างเป็นทางการในไทยในงาน   Motor Expo 2018

การมาของว่าที่ซีดานกลางใหม่ของฮอนด้า แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่าเป็นการเปิดตัว หรือว่าโชว์โฉมก่อนขายจริงในปีหน้า แต่ก็ทำให้คนจำนวนไม่น้อยที่กำลังมองรถยนต์อเนกประสงค์ หรือ ซีดานกลาง ต่างสนใจและเราจะพาไปย้อนรอยเจ้า ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่นที่ 10 ใหม่ ก่อนเข้าเมืองไทยกัน

2018 Honda Accord

Honda  Accord   รุ่นที่ 10 ใหม่ เปิดตัวและเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในอเมริกามาสักระยะแล้ว โดยการเปลี่ยนแปลงของแอคคอร์ดใหม่พุ่งเป้าที่ความทันสมัยของตัวรถให้ความลงตัวในการออกแบบมากกว่ารุ่นปัจจุบัน โดยอาศัยการออกแบบใหม่ที่ใช้มาตั้งแต่  Honda  Civic   มาปรับเปลี่ยนให้ลงตัวขึ้น

การเปลี่ยนแปลงเริ่มจากกระจังหน้า ,ไฟหน้า และกันชนหน้าตลอดจนทรวดทรงรถที่ปรับเปลี่ยนให้ดูภูมิฐานและทันสมัยมากขึ้น รวมถึงความรู้สึกแข็งขันในยามจ้องมอง มันได้ไฟหน้าและไฟตัดหมอก  LED   ช่วยในการส่องสว่างและเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่

2018 Honda Accord

2018 Honda Accord

เทียบกับรุ่นเดิม ด้านข้างให้ความทันสมัยในการขับขี่มากขึ้นโดยเฉพาะเส้นสายช่วงซุ่มล้อที่ดูมีมัดกล้าม มาพร้อมล้ออัลลอยทูโทนขนาด 18 นิ้ว (ในอเมริกา) เส้นสายการออกแบบปรับให้รถมีความรู้สึกกว้างขวางภูมิฐาน ดุมีช่วงตัวยาวกกว่ารุ่นทีผ่านมา 

ส่วนด้านท้ายออกแบบให้ลงตัวในการใช้งานด้วยไฟท้ายในลักษณะ LED   ตอบเรื่องการขับขี่ด้วยสปอร์ยเลอร์หลังที่ฝากระโปรงท้าย พร้อมท่อไอเสียคู่ให้ดูสปอร์ตลงตัวมากขึ้น

ในห้องโดยสาร   Honda Accord 2018 ใหม่พยายามให้ความสบายผสานกับความทันสมัยในการขับขี่ ฮอนด้าให้ความใส่ใจกับวัสดุในห้องโดยสารมากขึ้น อาทิพวงมาลัยหุ้มหนัง โดดเด่นด้วยเรือนไมล์ที่มาพร้อมหน้าปัดขนาด 7 นิ้ว แสดงผลระหว่างการขับขี่

2018 Honda Accord

2018 Honda Accord

ชุดเบาะนั่งตัดเย็บใหม่เพิ่มความภูมิฐานในตัวตน ปรับท่านั่งได้ 12 ทิศทาง และให้ความสบายในการใช้งานด้วยระบบเกียร์ปุ่ม และระบบ Active Noise Cancellation และตอบฟังชั่นการใช้งานด้วยพื้นที่สัมภาระมีความจุ 16.7 คิวบิกฟุต รวมถึงเบาะนั่งตอนหลังสามารถปรับพับได้ 60/40 

ทางด้านเครื่องยนต์   Honda  Accord 2018  โฉมอเมริกา มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 รุ่น ซึ่ง 2 รุ่นคาดว่าน่าจะเข้าไทย ขุมพลังบล็อกแรกคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 192  PS   ที่  5,500 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 268 นิวตันเมตร ขับขี่ด้วยชุดเกียร์   CVT   รุ่นใหม่  

2018 Honda Accord

ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดยังคงใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน งวดนี้ให้กำลังสูงสุด 212 แรงม้า จากระบบรวม สูงสุดที่ 6,2000 รอบต่อนาที

โดยนอกจากนี้ทางฮอนด้ายังแนะนำระบบ   Honda Sensing   ติดตั้งในว่าซีดานกลางใหม่ด้วย พกระบบความปบอดภัยต่างๆ มากมาย อาทิระบบไฟสูงอัตโนมัติ,ระบบเตือนการหลุดเลน , ระบบอ่านป้ายจราจร, ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา และระบบ   Adaptive Cruise Control   พร้อมระบบเคลื่อนตัวตามการจราจรความเร็วต่ำ   Low Speed Follow   ตอบเรื่องการขับขี่

สำหรับเวอร์ชั่นไทย   Honda  Accord   ใหม่ อาจจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นอเมริกาที่วางจำหน่ายอยู่ ซึ่งเรานำมาอ้างอิงในบทความชิ้นนี้ แต่ที่แน่ๆใครสนใจไปชมได้ที่งาน  Motor Expo  2018 กัน  

 


[ngg src=”galleries” ids=”262″ display=”basic_thumbnail”]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่