น่าจะเรียกว่าเป็นที่ใจจดใจจ่อสำหรับสาวกแบรนด์ Tesla หลังบริษัท ตัดสินใจว่า จะทำรถกระบะไฟฟ้า ออกมาขายแน่นอนในอนาคต แม้ว่าจะยังไม่มีใครทราบว่าจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ภาพเรเดอร์ใหม่ ก็กำลังทำให้หลายคนร้อง ว้าว!!

Tesla  Pickup EV render

นี่ไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางการจาก Tesla มันเป็นผลงานการเรนเดอร์ของ Emre Husmen เขาได้จินตนาการถึงกระบะไฟฟ้าจาก Tesla ที่น่าจะออกมาโดนใจ ไม่ใช่หัวแบบ Tesla Semi ตามที่เคยออกมาก่อนหน้า

โครงการ Tesla กระบะ ได้รับความสนใจทั่วโลก โดยเฉพาะในอเมริกา หลังจากแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้ามวยนองหลายแบรนด์ เริ่มทำตลาดและดูเหมือนจะได้รับความสนใจจากลูกค้าไม่น้อยในการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดอเมริกามีกำลังซื้อและนิยมกระบะอย่างมาก เป้นรถที่ขายดีตลอดกาลในประเทศ

Tesla  Pickup EV render

ก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ เคยออกมาเปิดเผยว่า ว่าที่กระบะจากเทสล่านั้น จะออกมาราวกับหลุดมาจากอนาคต เลยก้ว่าได้

หากตามดีไซน์ของเรนเดอร์ ที่กำลังฮือฮาในวันนี้ ชี้ว่า มันอาจจะเป็นเพียงการเป่าเสก จากร่าง Tesla Model S ให้มีร่าง 4 ประตู ใบห้นายังคงเป็นสไตล์เทสล่า ส่วนด้านหลัง ออกแบบให้มีพื้นที่กระบะ ใส่ในเรื่องการออกแบบ Aero Dynamic สูง

Tesla  Pickup EV render

ด้านหลังมีความทันสมัยสุด โดยเฉพาะการเล่นรายละเอียดกับไฟท้าย LED ซึ่งในภาพรวมการออกแบบ จะดุทันสมัยแข็งแกร่งลงตัว น่าใช้งาน

Tesla  Pickup EV render

อย่างไรก็ดีข้อมูลจาก Musk ชี้ว่า เจ้ากระบะไฟฟ้าใหม่นี้ จะมาพร้อมระบบช่วงล่างหลังพิเศษครั้งแรก มันสามารถปรับค่ากันสะเทือน เช่นการดีดและการกด ได้ เมื่อบรรทุก หรือไม่บรรทุก

มีกล้องรอบทิศทาง ระบบ โซนาร์ รองรับการโดยสารได้สูงสุด 6 คน และจะมีระยะทางต่อการชาร์จ 643-804 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง [ngg src=”galleries” ids=”1126″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่