ออกมาสร้างกระแสความสนใจกับบรรดาสาวก เมื่อทางนิสสันออกมาประกาศชัดว่าปีนี้ประเทศไทยนอกจากจะมีโอกาสได้ซื้อรถยนต์ ไฟฟ้า  Nissan  Leaf   ใหม่แล้ว ทางนิสสันยังเตรียมเปิดตัวรถยนต์ซุปเปอร์สปอร์ตคาร์สัญญาณลักษณ์ของแบรนด์ในงานมอเตอร์โชว์ด้วย ทำเอาหลายคนต่างน่าชื่นตาบานดีใจจนเนื้อเต้นกับการเตรียมมาของสุดยอดรถสปอร์ตที่จะขายโดยเจ้าของแบรนด์ 

รถคันที่พูดถึง ก้คงไม่น่าจะใช่คันไหนไกลไปกว่า   Nissan  GT-R   เจ้าตำนานสปอร์ตยุคใหม่ที่โลดแล่นมาตลอดหลายปี และเป็นรถยนต์ที่สุดของที่สุดในแบรนด์   Nissan   สั่งสมความน่าสนใจให้บรรดาสาวกขาแรงได้เตรียมจับจองเป็นเจ้าของ หลังจากปล่อยให้ตลาดผู้นำเข้านำรถมาขายในตลอดหลายปีที่ผ่านมา 

จากหมายข่าวที่ส่งถึงทีมงาน   Ridebuster   ระบุถึงชื่อ นาย ฮิโรชิ ทามูระ ที่จะมาร่วมให้สัมภาษณ์ภายในงาน พร้อมตัวแทนจำหน่ายรถสมรรถนะสูงแห่งแรกของนิสสัน บ่งชี้ว่า รถที่จะมาเปิดตัวในงวดนี้ มันคือ   2017 Nissan GT-R   อย่างแน่นอน แต่ยังต้องลุ้นว่าจะเป็นเวอร์ชั่น   Nismo   หรือไม่ หากก็มีความเป็นไปได้สูง เนื่องจาก นาย ทามูระ  ดำรงตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญ นิสโม่ (Nismo)   และ   GT-R   เขาคือผู้สร้างให้รถ   GT-R   และแบรนด์   Nismo   ประสบความสำเร็จในตลาดวันนี้

Nissan GT-R Nismo

Nissan GT-R Nismo

ตลอดจนเมื่อดูความพยายามทำตลาดที่ผ่านมาของแบรนด์   Nismo   ทั้งในรถยนต์   Nissan Almera  ใหม่  และหรือเปิดตัวแบรนด์นิสโม่ในประเทศไทย กลับไม่เป็นที่รู้จักเท่าที่ควร นี่อาจเป็นไพ่ใบสำคัญที่หวังจะปลุกให้   Nismo   แจ้งเกิดในไทย 

ตัวรถ  Nissan  GT-R   Nismo   มีการอัพเดทรายละเอียดสมรรถนะรถทุกปีเน้นการพัฒนาจากรถ   Nissan  GT-R   รุ่นปกติ โดยเวอร์ชั่นล่าสุดที่เปิดตัวทำตลาด คือเวอร์ชั่นปี  2017  (เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016) 

Nissan  GT-R Nismo   เวอร์ชั่นปี 201 7  ทาง Nismo  ได้มีการจัดการพัฒนารถยนต์   Nissan  GT-R  ใหม่ ให้ทันสมัยมากขึ้นตามยุค โดยรถรุ่นใหม่นี้เน้นความทันสมัยและเพิ่มแรงกดอากาศระหว่างขับขี่ ตอบสนองสมรรถนะมากกว่าเดิม

Nissan GT-R Nismo Nissan GT-R Nismo

การเปลี่ยนแปลงเริ่มตั้งแต่กันชนหน้าใหม่ใช้วัสดุน้ำหนักเบา  Carbon Fiber   ที่มีขั้นตอนการผลิตอย่างพิถีพิถัน  ตัวรถติดตั้ง คาร์นาร์ดใหม่ช่วยในการจัดเรียงอากาศที่มีการพัฒนาศักยภาพในระหว่างการขับขี่เพิ่มขึ้น  และช่วยลดความร้อนของเครื่องยนต์ในระหว่างการขับขี่อีกด้วย

 ทั้งหมดลงตัวกับล้อกระจังหน้าใหม่   V Motion  สีดำ ดูดุดัน   ตลอดจนเก็บรายละเอียเพิ่มแรงกดอากาศกับตัวรถระหว่างการขับขี่ และช่วยให้ลู่ลมในยามขับด้วยความเร็วสูง 

ทางด้านในห้องโดยสาร   Nissan  GT-R Nismo   มาพร้อมการอัพเดทการออกแบบใหม่ ด้วยแนวทางการออกแบบที่เรียกว่า   Horizon Flow  ตลอดจนเพิ่มความกระชับของเบาะนั่งคู่หน้า จาก   Recaro   หุ้มด้วยหนัง  Alcantara  

เรื่องความบันเทิงติดตั้งระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว  มาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง   Display  Comand   ติดตั้งตรงกลางช่วยให้ง่ายในการใช้งาน โดยที่คุณไม่ต้องไปแตะที่หน้าจอระหว่างกำลังซิ่ง 

ทางด้านเครื่องยนต์ติดตั้งขุมพลัง   VR38DETT  เครื่องยนต์   V6   ขนาด 3.8 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จคู่  หยิบเอามาจากรถแข่ง   GT3   ทำกำลังสูงสุด 600 PS   เครืื่องยนต์ทุกตัวประกอบด้วยมือโดยช่างผู้ชำนาญเฉพาะ  “ทาคูมิ”  ส่งกำลังลงชุดเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 6 สปีด 

Nissan GT-R Nismo

นอกจากนี้การปรับปรุงที่สำคัญในปี  2017  ยังมีการเสริมความแข็งแรงโครงสร้างตัวถังหลายจุด รวมถึงปรับระบบสั่งสะเทือนของโช๊คและสปริงใหม่ ติดตั้งระบบปรับรถให้สูงหรือต่ำลงตามความต้องการ   Bilstien Damp tronic ช่วยปรับการซับแรงกระแทกให้เหมาะสมตามสภาพถนน 

จนสามารถขับรถได้สนุกสนานในทุกพื้นที่ไม่ว่า จะห้อความเร็วบนภูเขาหรือในสนามแข่งรถชั้นนำ 

Nissan  GT-R Nismo   เวอร์ชั่นปี 2017   เปิดขายในญี่ปุ่น ในราคา 18,700,200 เยน  หรือ คิดเป็นเงินไทย 5,616,000  บาท ส่วนราคาขายในไทยต้องรอเปิดตัวพร้อมผู้แทยจำหน่ายรายแรกในประเทศไทย

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้   Nissan  GT-R   ได้เปิดตัวขายไปแล้วในประเทศอินเดีย ในเวอร์ชั่น   Nissan  GT-R  ธรรมดา ซึ่ง ความแตกต่างระหว่างเวอร์ชั่นธรรมดา กับ   Nismo   คือ ชุดแต่งรอบคัน ใช้ล้อธรรมดา ภายในไม่ม่ีเบาะ recaro   และตบแต่งเน้นความหรูโทนสีส้ม  ที่สำคัญกำลังเครื่องยนต์ที่ลดลงเหลือเพียง  570 PS    ในญี่ปุ่นจำหน่ายในราคา  10,230,840 เยน ในญี่ปุ่น  หรือคิดเป็นเงินไทย 3,069,252 บาท 

Nissan GT-R

Nissan GT-R

Nissan GT-R

ส่วนบ้านเราจะมาเวอร์ชั่นไหน ลองมาติดตามกันให้ดี  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”507,508″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่