คุณเคยได้ยินชื่อสำนักแต่งรถ Hennessey มาบ้างหรือเปล่า? แน่นอนพวกเขาเป็นพวกชอบทำรถตัวแรงโคตร ที่สำคัญคือมันต้องเท่และดึงดูดทุกสายตาให้จับจ้อง ซึ่งตอนนี้พวกเขาก็จับเอา Ford F-150 Raptor มาโมดิฟายใหม่หมดจนกลายเป็น Hennessey VelociRaptor 6×6 อันเป็นกระบะกลายพันธุ์แบบ 6 ล้อ ที่ทั้งดุ เข้ม และโคตรเท่กว่า

 

 

ภายในงานโชว์รถสุดยิ่งใหญ่ที่สหรัฐอเมริกาอย่างงาน SEMA Show สำนักแต่งรถยนต์ชื่อดัง Hennessey ได้อวดโฉมรถที่โคตรบ้าทั้งความคิดริเริ่มในการดัดแปลง จนได้ผลงานชิ้นโบว์แดงออกมาเป็นรถกระบะ 6 ล้อ ที่มีนามว่า Hennessey VelociRaptor แน่นอนว่าพื้นฐานของมันนั้นคือการนำ Ford F-150 Raptor ปี 2018 ตัวถังแบบ crew-cab มาแยกชิ้นส่วนพร้อมประกอบใหม่จนกลายเป็นรถกระบะตัวโหดอย่างที่เห็น

 

 

ความพิเศษของรถคันนี้คือการติดตั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ พร้อมด้วยการอัพเกรดช่วงล่างใหม่หมดเพื่อรองรับการใช้งานอันแสนทรหด ขณะเดียวกันก็ไม่ละทิ้งความสวยด้วยเพราะล้อขนาด 20 นิ้ว ถูกหุ้มด้วยยางดอกลุยของ Toyo ยิ่งไปกว่านั้นความดุดันก็เสริมด้วยกันชนหน้าและหลังที่ออกแบบให้ดูบึกบึน ส่วนบนหลังคาจะมีแถวหลอดไฟแอลอีดีไว้ส่องเวลาลุย เหนือสิ่งอื่นใดคือลูกค้าสามารถสั่งเพิ่มความแรงด้วยชุดเทอร์โบคู่ ซึ่งพละกำลังของขุมพลัง Ecoboost จะเพิ่มขึ้นมากกว่า 600 แรงม้า

 

 

เมื่อมีทั้งความแรงกับช่วงล่างสุดเทพไปแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือระบบเบรกที่เป็นของเบรมโบ้อันมีราคา 22,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 780,000 บาท) โดยในชุดจะมีคาลิปเปอร์แบบ 6 ลูกสูบ พร้อมกับจานเบรกขนาดใหญ่เพื่อรองรับน้ำหนักอันมหาศาลของตัวรถ

 

 

ผู้ผลิตกล่าวว่าจะผลิต VelociRaptor 6×6 เพียง 50 เท่านั้น ซึ่งเจ้านี่จะกลายเป็นหนึ่งในสุดยอดรถที่แปลกและทรงสมรรถนะอย่างมาก และด้วยราคาจำหน่าย 349,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 12,389,500 บาท) ก็นับว่าคุ้มค่าสำหรับการเป็นเจ้าของรถคันนี้

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่