บริษัทรถจีน Great Wall เผยว่ากำลังเตรียมเปิดตัวรถกระบะ 4 ประตู หัวใจไฟฟ้า 100% ซึ่งจะมีประสิทธิภาพการใช้งานลุยได้สมบุกสมบัน และวิ่งได้ไกลถึง 500 กม.

Great Wall Motors บริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่สัญชาติจีน ที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าจะร่วมกับ MINI ในการเปิดโรงงานผลิตรถมินิไฟฟ้าร่วมกันในอนาคต ล่าสุดพวกเขาทำเตรียมเซอร์ไพรซ์ให้แก่คอรถกระบะ ด้วยการบอกใบ้ว่าจะเปิดตัวกระบะหัวใจไฟฟ้า 100% ในเร็ววันนี้

สำหรับรายละเอียดของกระบะไฟฟ้าของเกรท วอลล์ จะอวดโฉมด้วยเวอร์ชั่นยกสูง 4 ประตู ที่หากเปิดตัวมาเมื่อไหร่ผู้เล่นเจ้าเดิมค่ายญี่ปุ่นก็คงร้อนๆ หนาวๆ ไปตามกัน เพราะว่ากลายเป็นผู้ผลิตชาวจีนที่รุกลุยตลาดกระบะไฟฟ้าก่อนชาวแดนปลาดิบ

Great wall กระบะไฟฟ้า

ทั้งนี้ มีข้อมูลเกี่ยวกับกระบะไฟฟ้าคันใหม่ว่า มันถูกสร้างบนโครงสร้างแบบใหม่ที่ใช้กับ Haval H9 เจนเนเรชั่นต่อไป ซึ่งมอบความสบายเวลาขับขี่สูง ไม่แพ้เรื่องคุณภาพความทนทาน รวมถึงหัวใจสำคัญอย่างประสิทธิภาพในการลุยทางออฟโรด ทั้งแง่ของการบรรทุกน้ำหนักมากๆ การปีนป่ายทางชัน และการลุยน้ำลึกได้สูงสุด 900 มิลลิเมตร

เอาเป็นว่าวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Great Wall กระบะ 4 ประตู หัวใจไฟฟ้าคันใหม่ จะเผยโฉมให้เห็นในงานเซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ 2019 ในวันที่ 16 เมษายนนี้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่