ตลาดอเมริกาใต้มีสไตล์การใช้รถปิกอัพต่างจากส่วนอื่นของโลก โดยที่นั่นนิยมรถกระบะไซส์เล็ก เป็นเหตุให้ GM วางแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่เพื่อกระตุ้นตลาดต่อเนื่อง

ตอนนี้ทาง GM ผู้ผลิตรถสัญชาติอเมริกัน เตรียมสร้างรถกระบะขนาดเล็กคันใหม่ เพื่อรุกตลาดอเมริกาใต้อันเป็นทวีปเดียวที่ผู้คนชื่นชอบปิกอัพคันย่อม โดยมันจะมาแทน Chevrolet Montana กระบะตัวถัง Unibody ภายในปี 2020

GM กระบะไซส์เล็ก
GM กระบะไซส์เล็ก

ปัจจุบันกระบะคันเล็ก Chevrolet Montana ต่อสู้กับคู่แข่ง อาทิ Renault Oroch และ Fiat Toro รวมถึงกระบะคันใหม่ของฟอร์ดที่พัฒนามาจากพื้นฐาน Ford Focus โดยเจ้ารถกระบะไซส์เล็กรุ่นใหม่นี้จะถูกพัฒนาขึ้นที่ประเทศบราซิล

GM กระบะไซส์เล็ก

รูปลักษณ์ของกระบะตัวเล็กรุ่นใหม่จาก GM จะต่างสิ้นเชิงกับ Chevrolet Montana ที่มีเพียง 2 ที่นั่ง เพราะจะมาในคราบรถปิกอัพ 4 ประตู ไซส์ย่อมเยาว์แทน นั่นหมายความว่ามันจะใหญ่โตขึ้น ใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิม ด้านขุมพลังคาดว่าจะหยิบยืมมาจาก Chevrolet Cruze ที่ใช้เครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.4 ลิตร 153 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

ทั้งนี้ ในเรื่องชื่อเรียกกระบะเล็ก 4 ประตู คันใหม่ ยังไม่มีปรากฏออกมาแน่ชัดตอนนี้ แต่ก็พอทราบว่ามันจะถูกผลิตขึ้นจากโรงงาน GM Sao Caetano do Sul ที่ประเทศบราซิล ส่วนเครื่องยนต์ส่งมาจากอาเจนติน่า และรถจะพร้อมจำหน่ายจริงในปี 2020

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: