2020 Ford Bronco หรือนี่คู่ปรับ Suzuki Jimny

แบ่งปันเรื่องนี้

กระแสความต้อบการรถยนต์อเนกประสงค์อย่างถึงขีดสุด หนึ่งในรถที่ประสบความสำเร็จในปีนี้ ดูท่าจะไม่พ้น  Suzuki  Jimny  ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หากในปีหน้าทางฝั่งอเมริกา มีรถที่จะมาตอบโจทย์จากค่ายวงรีสีน้ำเงิน   Ford Bronco

ข่าคราวการเตรียมรีเทิร์นรถยนต์   Ford Bronco   ใหม่ เหมือนกับว่าทางฟอร์ด ประสงค์จะทำรถรุ่นนี้กลับมาตอบกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ซึ่งกำลังนิยมอย่างมากทั่วโลก 

แม้ว่าฟอร์ดจะมีรถมากมายหลายรุ่น หากรถรุ่นนี้ไม่ต่างอะไรจากชิ้นส่วนที่หายไปของค่ายอเมริกันตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่หยุดวางจำหน่ายเมื่อปี 1996 ทั้งที่ได้รับความนิยมตลอดที่วางจำหน่าย  

2020 Ford Bronco (ฟอร์ด บอรนโค)

การหายไปของฟอร์ด บรอนโค่ อเนกประสงค์ที่พกความโดดเด่นด้วยสไตล์ 3 ประตูตั้งแต่รุ่นแรกจนรุ่นล่าสุด ถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนคิดถึงมัน การหยุดผลิตในปี 1996 มีสาเหตุสำคัญมาจากเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่จากการผลิตคู่กับ   Ford F-150   รวมถึงทางบริษัทต้องการสู้กับคู่แข่งหมัดต่อหมัด ด้วยรถยนต์อเนกประสงค์ 4 ประตู 

การจากไปของบรอนโค่ แทนที่ด้วยรถยนต์อย่าง   Ford Expedition   เทียบชั้นอย่าง   GMC Yukon และ Chevrolet Tahoe  ที่กำลังมาแรงตามกระแสนิยมในเวลานั้น 

ในปี 2017 ,ฟอร์ด ได้เผยความตั้งใจในการที่จะนำรถยนต์   ฟอร์ด บรอนโค่   กลับมาให้ชาวอเมริกันได้ชื่นใจอีกครั้ง โดยเปิดตัวต้นแบบในงาน  North America International Auto Show  2017   พร้อมคำสัญญาว่าจะกลับมาขายในปี 2019 

2020 Ford Bronco (ฟอร์ด บอรนโค)

เรือนร่างฟอร์ด บรอนโค่ใหม่ จะพัฒนาภายใต้แพลทฟอร์มร่างทรงเดียวกับ   Ford Ranger   ใหม่ ผิดกับหลายรุ่นที่ผ่านมา ที่พัฒนาจาก  Ford  F-150 

การตัดสินใจครั้งนี้ ทำให้ฟอร์ดได้รับความสนใจไม่น้อย แถม   Ford  Bronco   ใหม่ จะมาพร้อมประตู 4 บาน แต่ก็มีหลายคนเชื่อว่า จะยังคงรุ่นประตู 2 บานเอาไว้สำหรับคนที่อยากจะเลือก เนื่องจากเป็นเสน่ห์ที่นักออกแบบที่เริ่มต้นรถรุ่นนี้ โดนนัลด์ เอ็น เฟร์ย ต้องการเก็บไว้เป็นเป็นดีเอ็นเอหนึ่ง ในฐานะที่เขาก็เป็นผู้พัฒนา Ford Mustang   ด้วย 

อย่างไรก็ดีด้วยการเป็นรถยนตืที่พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ   Ford Ranger   ทำให้ บรอนโก้ใหม่ น่าจะออกมาคล้ายกับสไตล์ของ   Ford everest   เพียงแต่หน้าตาน่าจะเป็นทางสไตล์อเมริกันจ๋าๆ 

2020 Ford Bronco (ฟอร์ด บอรนโค)

2020 Ford Bronco (ฟอร์ด บอรนโค)

ตลอดจนด้วยเรือนร่างตัวรถที่พัฒนาจาก   Ford Ranger  ทำให้เราน่าจะเห็นการใช้เครื่องยนต์เดียวกัน อาทิในหลายตลาด อาทิ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 เทอร์โบ หรืออย่างล่าสุดมีกระแสข่าวรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร จะเป็นทางเลือกให้ลูกค้า และรวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน 2.3 เทอร์โบ  รวมถึงจะยังมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 7 สปีด หมายความว่ารถรุ่นนี้จะมีส่วนผสมทั้งระหว่าง   Ford Ranger   และ Ford Mustang  ด้วยเช่นกัน

ตามการยืนยันของฟอร์ด รถอเนกประสงค์  ฟอร์ด บรอนโค ใหม่จะเปิดตัวในปี 2019 และเริ่มวางจำหน่ายในปี 2020 และเพื่อต้อนรับการกลับมารถรุ่นนี้จะผลิตในโรงงานที่มิชิแกน ข้างเคียงกับกระบะขนาดกลาง ฟอร์ด เรนเจอร์

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments