เรียกว่า อาจจะมาเร็วกว่าที่คิด ก็ได้ สำหรับ ว่าที่กระบะไฮบริดเสียบปลั้ก จากค่ายวงรีสีน้ำเงิน ที่มีกระแสว่าจะมาในอนาคต โดยทาง ฟอร์ด มอเตอร์ เตรียมเปิดตัว รถรุ่นนี้ในวันที่ 19 กันยายนนี้ ที่ประเทศอังกฤษ

ทวิตเตอร์ ฟอร์ด ออสเตรเลีย เปิดเผยยืนยันการเตรียมเปิดตัว Ford Ranger Evolve คาดว่านี่น่าจะเป็นชื่อ สำหรับรถกระบะไฮบริดเสียบปลั้กจาก ฟอร์ด ที่เตรียมทำตลาดในเร็วๆนี้

Ford Ranger Evolves Teaser

เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลรายงานอย่างชัดเจนว่ารถรุ่นนี้ จะทำตลาดที่ใด เป็นที่แรกในโลก แต่เป็นไปได้สูงว่า มันจะทำตลาดที่ยุโรป และออสเตรเลีย ก่อนเปิดขายในอีกหลายประเทศ ต่อจากนั้น

รายละเอียดข้อมูลตัวรถ มิได้มีการเปิดเผยออกมาในการเผยทีเซอร์ในครั้งนี้ เพียงแต่ มีการยืนยันว่า จะเปิดตัว ในวันที่ 19 กันยายนนี้ เป็นครั้งแรกในโลก

ในวีดีโอ ได้ใช้คำจำกัดความว่า #BestofBothworld และ ยังยืนยันถึง การใช้งานในบางส่วน เช่น การลากจูง อย่างมีประสิทธิภาพ และ ชื่อของรถ Ford Ranger Evoles

ทั้งนี้จากรายงาน ข้อมูล หลายแหล่ง ชี้ว่า มีความเป็นไปได้สูง ที่รถรุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์ เบนซิน Ecoboost 2.3 ลิตร พ่วงกับมอเตอร์ไฟฟ้า

ก่อนหน้านี้ ทางฟอร์ดเปิดตัว Ford Escape PHEV ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังขับสูงสุด 210 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ Power Split ผลิตจากโรงงานในเม็กซิโก ก็มีความเป็นไปได้ที่จะมาลงในเรนเจอร์ด้วยเช่นกัน โดยมันมาพร้อมแบตเตอร์รี่ 14.4 kw สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 56 ก.ม.

ทั้งนี้ ว่าที่ Ford Ranger Evolve จะ เป็นอย่างไร ต้องติดตามให้ดีในวันที่ 19 กันยายน นี้ ทางเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่