ผู้บริหาร ฟอร์ดแย้ม Ford Ranger EV – Ford Ranger Lightning มีความเป็นไปได้ในอนาคต และ ฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า รุ่นต่อไป อยู่ที่ประเทศไทย

หลังจากการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ของรถกระบะ Ford Ranger รุ่นใหม่ ที่ออกมาขายเอาใจสาวกกระบะทั่วโลก

Ford Ranger 2022

ฟอร์ด อาจจขะมีการเปิดตัว รุ่นพิเศษ อย่าง Ford Ranger Raptor และ เป็นที่ทรายกันดีว่า ทางฟอร์ ยังมีแผน สำหรับรุ่น ไฮบริดเสียบปลั้ก ที่คาดว่า จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ก็มีคำถามว่า ทางฟอร์ด จะมี Ford Ranger EV ออกมาขายหรือไม่ในอนาคต

แม้ ก่อนกน้านี้ ทางวิศวกร อย่าง นาย เอียน ฟอสเตอร์ จะกล่าว แบบแย้มๆว่า แพลทฟอร์ม จริงๆ ออกแบบมารับรองแล้ว และก็ไม่ได้ ปิดประตูความเป็นไปได้ ที่รุ่นนี้ อาจจะมี รถกระบะไฟฟ้า ภายใต้ Ford Ranger เหมือนที่เกิดขึ้นใน Ford F-150 Lightning

ล่าสุด ทางสื่อ Drive.com.au ออกมาเปิดเผย โดยอ้าง การให้สัมภาษณ์ ของนาย จอห์น ลอร์เลอร์ ระกว่างการสัมภาษร์ ของสื่อก่อนการเปิดตัวของงาน Detroit Auto Show เผยว่า ประเทศไทย mujเป็นศูนย์กลางการผลิต รถยนต์ Ford Everest และ Ford Ranger จะเป็นศูนย์การผลิตสำคัญ ของยานยนต์ไฟฟ้า

Ford Ranger 2022

“ตอนนี้การเปลี่ยนแปลงกไลังเกิดขึ้นทั่วโลก และเราจะเข้าไปมีส่วนร่วมกับมัน คุณจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลง ในเร็วๆ จากทางฟอร์ด”

เมื่อ สื่อถามว่า เร็วแค่ไหน นาย ลอร์เลอร์ กล่าวว่า “สิ่งที่เรากำลังพูดถึงนี้ เป็นเรื่องอนาคต คงต้องทำให้ผิดหวัง เพระาเรายังไม่สามารถ บอก เวลาที่ชัดเจนได้ แต่มาแน่ในเร็วนี้”

“ส่วนหนึ่งที่เราต้องยอมรับ คือ Ranger เป็นรถส้รางรากฐานของเรา ในระดับโลก แต่ต้องยอมรับว่า ตลาดเบอร์ 1 และ เบอร์ 2 ไม่ได้เปลี่ยนไปสู่ รถยนต์ไฟฟ้า (ในกลุ่มกระบะ) เร็วอย่างที่คาด แต่มันมีบางตลาด ที่มีการปรับตัวในเรื่องนี้ (อาทิอเมริกา)”

ดังนั้น ไม่ว่า จะเป็น เรนเจอร์หรือไม่ สิ่งที่เราบอกได้ คือ ถ้ามีโอกาส ที่เราจะขยับเพิ่ม แก๊งค์ รถยนต์ไฟฟ้าของเรา … เราจะทำ แน่นอน

ทั้งนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ EV หรือ Ford Ranger Lightning ตกเป็นข่าว แทบจะทันที หลังจากการเปิดตัว Ford F-150 Lightning และ แฟน ฟอร์ด ทั่วโลก ต่างมองว่า มีโอกาสสูงมากที่ในที่สุด กระบะผู้น้อง จะมีรุ่นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ด้วยเช่นกัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่