ฟอร์ดออกมาเผยแล้วว่า 2020 Ford Mustang Shelby GT500 อเมริกันมัสเซิลคาร์ตัวแรง จะวิ่งได้ถึง 290 กม./ชม. เนื่องจากถูกล็อคความเร็วเอาไว้

ขึ้นชื่อว่าเป็นอเมริกันมัสเซิลคาร์ หลายคนก็จะคาดหวังตลอดเวลาว่า ฟอร์ด มัสแตง ม้าป่าแห่งอเมริกาจะต้องทำความเร็วระดับสูงได้เหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก แล้วถ้าเป็นรถรุ่นแรงพิเศษ อย่าง 2020 Ford Mustang Shelby GT500 โฉมล่าสุดด้วยแล้ว ความเร็วความแรงจะต้องเหนือชั้น ทว่าเพิ่งมีแหล่งข่าวออกมาพูดว่ารถคันนี้ถูกล็อกความเร็วไว้ที่ 290 กม./ชม.

Ford Mustang Shelby GT500

เมื่อย้อนไปดู Shelby GT500 เจนฯ ก่อนหน้า รายนั้นสามารถวิ่งได้เร็วสูงสุดถึง 320 กม./ชม. ซึ่งหากพิจารณาตามตรรกะ รถรุ่นใหม่จะต้องมีพละกำลังรวมถึงความเร็วสูงสุดที่มากกว่ารถรุ่นเดิม อย่างไรก็ตาม ความจริงที่ปรากฏกลับไม่ได้เป็นแบบที่หลายคนคาดหวังเอาไว้

Ford Mustang Shelby GT500

จากการรายงานของ Car and Driver เผยว่า ฟอร์ดติดสินใจไม่ทำให้ GT500 โฉมใหม่วิ่งได้เกิน 320 กม./ชม. แต่ทำให้วิ่งแค่ 290 กม./ชม. เนื่องจากพวกเขาต้องการใช้เงินที่เหลือกับการพัฒนาระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ รวมถึงการสร้างชุดแต่งภายนอก กับแพ็จเกจอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะให้แก่ตัวรถ

นอกจากสาเหตุเรื่องเงินทุนที่ต้องแจกแจงไปพัฒนาหลายส่วน ยังมีประเด็นที่ฟอร์ดไม่สามารถหาสนามทดสอบ ซึ่ง GT500 โฉมใหม่ สามารถวิ่งความเร็วเกิน 320 กม./ชม. ได้อย่างปลอดภัยในสหรัฐิอเมริกา

Ford Mustang Shelby GT500

ทั้งนี้ เครื่องยนต์ที่อยู่บน Mustang Shelby GT500 ตัวล่าสุด คาดว่าเป็นแบบเบนซิน V8 ขนาด 5.2 ลิตร พ่วงด้วยระบบซุปเปอร์ชาร์จ จนมีพละกำลังราว 700 แรงม้า และในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ยังต้องติดตามกันต่อไป

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่