รายงานต่างประเทศยืนยัน   Ford   กำลังซุ่มผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่  สู้คู่แข่ง   Subaru  Outback  ในตลาดอเมริกา คาดเปิดตัวขายภายใน 2 ปีนี้ เชื่อน่าจะเป็น   Ford Fusion 

หลังจากมีการประกาศยกเลิกการขายรถยนต์   Ford  Fusion  รวมถึงรถยนต์เก็๋งหลายรุ่นในอเมริกา ค่ายวงรีสีน้ำเงิน ก็ตกเป็นข่าวตลอดใน่วงหลายเดือนทีผ่านมา โดยเฉพาล่าสุดมีรายงานว่าทางค่ายวงรีสีน้ำเงินนั้น จะมีรถรุ่นใหม่ผลิตสู้   Suabru  Outback   ที่นิยมในอเมริกาอย่างมาก 

Ford Puma

รถนิรนามคันนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมานัก แต่จากรายงานก่อนหน้านี้ เชื่อว่าอาจจะเป็นรถยนต์   Ford Fusion ใหม่ ที่มีการยกเลิกโครงการระหว่างการพัฒนาก่อนหน้านี้ และมีรายงานว่าท้ายสุดโครงการนี้ถูกไฟเขียวเดดินหน้าต่อในรูปแบบรถยนต์อเนกประสงค์ 5 ประตู สไตล์เก๋งขนาดกลาง  

ในรายงานล่าสุดจาก  Auto Car   ถึงจะไม่ได้พูดถึงรายละเอียดต่างๆ มากมายนัก แต่ว่ายืนยันว่าโครงการรถอเนกประสงค์สไตล์เก๋งจากฟอร์ดนั้นมีจริง และจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซลด้วย รวมถึงอาจจะมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด 48 โวล์ต ตอบลูกค้า  ซึ่งจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิต รเทอร์โบ และมอเตอรไฟฟ้าขับด้วยสายพาน 

Ford Puma

ถึงแม้จะมีข้อมูลจำกัด แต่ฟอร์ดเหมือนต้องการไปตลาดอเนกประสงค์ หลังเล็งเห็นการถดถอยของรถเก๋งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และท้ายสุดตัดสินใจยุบรถยนต์เก๋งทั่วไป และรถที่จะแนะนำใหม่ต้องมีคุณสมบัตรอเนกประสงค์ อาทิ   Ford Focus Active   เป็นต้น 

นอกจากนี้ในตลาดอเมริกา ความนิยมของ  Subaru Outback   ยังสร้างแรงกะเพื่อม น่าสนใจในตลาดได้พอสมควร เมื่อปีกลายมีรายงานว่า   Subaru  Outback   มียอดขายถึง   150,000 คัน ในอเมริกา 

เมื่อเดือนที่แล้ว   Ford  เอง เพิ่งจะเปิดตัวรถ   Ford Puma   อย่างเป็นทางการ โดยมีเป้าหมายเจาะตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กในยุโรป หวังแข่ง   Nissan juke – Toyota  C-HR 

 

 

  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่