ในกระแสการแข่งขันทางการตลาด รถยนต์อเนกประสงค์กลายเป็นพระเอกที่คนปัจจุบันมองหามากขึ้น ทำให้บริษัทรถยนต์ต้องมีการปรับตัวอย่างรวดเร็วตามกระแสสังคม และหลังจาก  Ford   ประกาศ ถอดปลั้ก โครงการพัฒนาซีดานกลาง   Ford Fusion  ในที่สุด พวกเขาก็หาหนทางใช้ชื่อนี้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง 

ข้อมูลใหม่จาก   Bloomberg   ชี้ว่า   Ford  พิจารณาเตรียมนำชื่อ  Ford Fusion  กลับมาอีกครั้ง โดยงวดนี้มาพร้อมเรือนร่างสไตล์วากอน 5 ประตู ปรับยกสูงขึ้น คล้ายคลึงกับที่แนะนำในเรือนร่างของ   Ford Focus  Active  ซึ่งเตรียมจะเปิดตัววางจำหน่ายในประเทศอเมริกา  

Ford Focus active

การนำชื่อ   “Ford Fusion”  กลัยมากในครั้งนี้เขื่อว่า มาจากการสร้างชื่อของรถรุ่นนี้มายาวนานในตลาดอเมริกา และเจ้ารถยนต์  Ford Fusion   ก็มีการลงทุนทั้งในแง่การตลาด และ การพัฒนาไปแล้วจำนวนมาก ซึ่งคิดเป็นมูลค่าหลายล้านดอลล่าร์ และเป็นชื่อสินค้าที่ทำให้  Ford   มีความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง มันน่าเสียดายที่จะทิ้งไปเฉยๆ 

ทางด้าน  โฆษกของ   Ford America   นาย ไมค์ เลวินซ์   กล่าวยืนยันว่า  Ford Fusion  จะยังคงอยุ่ต่อไป แต่ไม่ใช่กับงานออกแบบที่เราคุ้นเคยในอดีต ทางฟอร์ดตั้งใจใช้ชื่อเสียงของรถยนต์รุ่นนี้ ที่มีภาพลักษณ์ในด้านบวกต่อสินค้า และ มีคุณค่าต่อลูกค้า สร้างสร้างความตระหนัก เมื่อวางขายได้ต่อไป 

Ford Focus active

ด้านนาย มิลเชล เคปเลอร์ นักวิเคราะห์จาก  Auto Trade   กล่าวว่า ฟอร์ดคงวางแผนให้รถรุ่นนี้เป้นสะพานไปรถยนต์อเนกประสงค์ของพวกเขา มันคงจะดีกว่า ถ้ามีรถยนต์ที่มีชื่อดั่งเก๋งสักรุ่น ที่สามารถจะเข้าถึงลูกค้า และคงลักษณะที่เป็นรถอเนกประสงค์ไว้ด้วย 

อย่างไรก็ดี   Ford  Fusion  เดิมที่วางเป็นรถยนต์ซีดานกลาง ซึ่งการขยายเป็นร่าง 5 ประตูใหญ่แล้วยกสูงนั้น จะนับเป็นครั้งแรกของรถรุ่นนี้เมื่อเปิดตลาดออกมา ปัจจุบันรถที่มีลักษณะเดียวกันนี้มีเพียงรุ่นเดียว คือ  Subaru  Outback   ซึ่งพัฒนาจากพื้นฐานของ   Subaru  Legacy   แล้ว จัดการยกสูงให้ขับลุยได้ 

ภาพ   Ford Focus Active 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”549″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_imagebrowser” ajax_pagination=”0″ order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่