กลายเป็นประเด็นร้อนท่ามกลางวงการข่าวยานยนต์อินเดัย หลังจากมีรายงานชัดเจน ระบุว่า Ford จับมือค่ายรถยนต์อินเดีย Mahindra สร้างรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ สำหรับตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market)

Review Ford Everest 2018

รายงานดังกล่าวได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงจากสื่ออินเดียหลายแห่ง โดย Ford มีแผนในการแนะนำรถยนต์อเนกประสงค์ รุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่า Ford Ecosport และเล็กกว่า Ford Everest ซึ่งจะใช้แพลทฟอร์มรวมถึงเครื่องยนต์จากทางแบรนด์ Mahindra

โดยแหล่งข่าสภายในของ Ford ทางด้านการธุรกิจใหม่ และเทคโนโลนี และการวางแผนอินเดีย กล่าวเปิดเผยว่า เราเชื่อว่าพันธมิตรใหม่ของเราจะช่วยให้เราสามารถสร้างรถที่เป็นไปตามความคาดหวังของรถยนต์ในตลาดอินเดีย และในภูมิภาคได้

ขณะที่ทางด้าน ดร. พาร์วัน โกเอนคา ผู้อำนวยการทั่วไปของ Mahindra กล่าวว่า วันนี้เป็นวัสำคัญของทั้ง 2 บริษัท ในการก้าวเข้าไปอีกขั้นของความร่วมมือ ระหว่างการ

อย่างไรก็ดี การร่วมมือกันของทางฟอร์ด และแบรนด์ Mahindra เป็นความร่วมมือที่น่าสนใจ เนื่องจาก ฟอร์ดจะประหยัดในการสร้างพัมนารถใหม่ได้มาก เพราะไม่ต้องเริ่มจากศูนย์ เหมือนหลายครั้งทีผ่านมา และทางแบรนด์อินเดัยจะช่วยให้ฟอร์ดเข้าใจขึ้น เกี่ยวกับตลาดอินเดีย

5 รถยนต์ที่ขายอยู่ แต่คนกลับคิดว่าเลิกขายแล้ว

ส่วนโครงการรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดคอมแพ็ค มีข้อมูลน้อยมาก แต่เชื่อว่าเป็นขนาด Entry Compact Crossover ขนาด 4.3-4.4 เมตร ซึ่งการร่วมมือดังกล่าวอาจมีเหตุผลสำคัญจากการเตรียมแนะนำรถยนต์ Chevrolet Captiva ใหม่ในไทย รวมถึง ทางเครือ GM วางแผนแนะนำรถรุ่นนี้ในหลยตลาดทั่วอาเซียนด้วย

ที่มา indian autoblog

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่