หลังจากที่มีภาพหลุดของ Ford Ecosport Storm หลุดออกมาก่อนหน้านี้ไม่นาน ในที่สุดก็ถึงวันเปิดเผยข้อมูลทางการพร้อมกับรูปทั้งภายนอกจนถึงภายใน ขณะเดียวกันครอสโอเวอร์ไซส์เล็กคันนี้มีปรับโฉมใหม่เหมือนกับรุ่นที่จำหน่ายในยุโรปและออสเตรเลีย พร้อมทั้งมีไฮไลต์ตรงที่มันมาพร้อมกับเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร 176 แรงม้าที่สามารถเติมเชื้อเพลิงทางเลือกได้หลากหลาย

 

 

ที่บราซิลนั้นผู้คนนิยมใช้รถเอสยูวีกันมากไม่แพ้รถชนิดอื่นๆ สาเหตุเพราะภูมิประเทศอันกว้างใหญ่เต็มไปด้วยป่าเขาและที่ลุ่มน้ำท่วม อย่างไรก็ตามเรื่องสภาพท้องถนนที่นั่นคงไม่ใช้ปัจจัยเดียวที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถ ยิ่งตอนนี้ Ford ได้เปิดตัว Ecosport Storm ครอสโอเวอร์คันย่อมที่ถูกตกแต่งในมาดดุดันและน่าใช้งานกว่ารุ่นปกติ เห็นได้จากโคมไฟหน้าซีนอนรมดำพร้อมไฟเดย์ไลท์ ถัดมาคือกระจังหน้าที่มีการเพิ่มตัวอักษร STORM ไว้เพื่อสร้างจุดเด่นไม่เหมือนใคร จากนั้นเสริมด้วยราวหลังคาสีดำที่เตรียมไว้ให้ขาเที่ยวโดยเฉพาะ ท้ายสุดคือล้ออัลลอย 17 นิ้วลายเหมือนกับที่มีอยู่ใน Fiesta ตัวซิ่ง

 

 

ภายในของ EcoSport Storm ติดตั้งเบาะหนังสีดำหนังหุ้มด้วยหนังเย็บด้วยด้ายสีส้ม ขณะเดียวกันบริเวณคอนโซลกลางกับแผงประตูก็ประดับตกแต่งด้วยสีส้มเช่นเดียวกัน น่าเสียดายนิดหน่อยที่รถคันนี้มีเครื่องยนต์เบนซิน flex-fuel ขนาด 2.0 ลิตรที่ให้กำลังสูงสุด 176 แรงม้ากับแรงบิด 221 นิวตันเมตร แล้วต่อกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดไปยังระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ สำหรับราคาอยู่ที่ 990,000 บาท เมื่อแปลงเป็นเงินไทย

สำหรับตลาดประเทศไทยนั้น Ford Ecosport จะยังไม่ได้รับการเปลี่ยนโฉมภายในปี 2018 ซึ่งเป็นผลมาจากยอดขายที่ไม่ตรงตามเป้าของบริษัท แต่ในปีนี้บรรดารถกระบะกับรถพีพีวีของค่ายจะถูกปรับโฉมรับปี 2018 ให้แฟนๆ ได้ซื้อมาใช้งานกัน

 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่