ใกล้ถึงวันที่ Ford Crossover EV คันใหม่ภายใต้แรงบันดาลใจจาก Mustang จะเผยโฉม แต่ก่อนหน้าขอให้ชมเรนเดอร์ล่าสุดก่อนรถคันจริงเปิดตัว

คาดเดากันไปต่างๆ นาๆ ว่า Ford Crossover EV ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจาก Ford Mustang ม้าป่าพันธุ์สปอร์ต จะมีนามว่า Mach E หรือ Mach 1 กันบ้างล่ะ เอาเป็นว่าก่อนจะถึงวันเปิดตัวเป็นทางการในวันที่ 17 พฤศจิกายน ก็ลองมาดูภาพเรนเดอร์ล่าสุดที่มีเค้าลางใกล้กับรถเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงมากสุดเสียก่อน

ผู้ทำภาพเรนเดอร์อ้างอิงตัวรถจากภาพที่ฟอร์ดได้เผยภาพบางส่วนออกมาเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งหมายความว่ารูปเรนเดอร์ที่เราได้เห็นจะมีความใกล้เคียงกับรถตัวผลิตเพื่อขายจริงมากที่สุด โดยผู้จัดทำได้ทำภาพเรนเดอร์กับสีตัวรถต่างกัน 3 สี ไว้เป็นตัวอย่างกระตุ้นความสนใจ

เมื่อดูด้านหน้าจะเห็นว่ากระจังหน้ามีทรงคล้ายกับ Mustang กับโคมไฟหน้าแอลอีดีดวงโต เมื่อรวมทุกสิ่งเข้ากันทำให้รถคันนี้โฉบเฉี่ยวคล้ายกับรถครอสโอเวอร์สมรรถนะสูงที่ขายอยู่ในตลาด ภาพรวมของตัวรถจะมีลักษณะคล้ายกับรถเอสยูวีทรงคูเป้ ตามสมัยนิยมที่บรรดาแบรนด์ยุโรปหันมาทำเพื่อขายแก่ลูกค้ายุคใหม่

ในแง่ของขุมพลังมีการคาดกันว่าเอสยูวีไฟฟ้าคันใหม่จากฟอร์ด จะมีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหลังกับแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนระดับความแรงนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นย่อย สำหรับประเด็นระยะทางที่รถวิ่งได้นั้นคงอยู่ราว 600 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP นอกจากนี้ โครงสร้างพื้นที่ที่ใช้ยังเป็นการออกแบบใหม่เพื่อใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า และประสิทธิภาพในการขับขี่เรียกว่าเป็นระดับน้องๆ Mustang เลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่