ข่าวคราวของเอสยูวียกสูงที่มีแรงบันดาลใจจากมัสแตง นามว่า Ford Mach-E มีมาเรื่อยๆ ล่าสุดมือดีได้ทำภาพเรนเดอร์ใหม่ออกมา คราวนี้ดูสมส่วนสวยงามเลยทีเดียว

ยืนยันออกมาแล้วว่ารถเอสยูวีคันใหม่ ที่นำสไตล์ของ Ford Mustang รถสปอร์ตรุ่นตำนาน ใช้ชื่อว่า Ford Mach-E จะเปิดตัวอย่างเร็วสุดภายในช่วงปลายปี 2020 โดยล่าสุดมีคนทำภาพเรนเดอร์ของรถคันนี้ออกมา จัดว่ามีความลงตัวในทุกมิติและอาจใกล้เคียงเวอร์ชั่นขายจริงมากสุด

ภายนอกเมื่อดูแล้วอาจรู้สึกว่ามันคล้ายกับรถทรง Fastback หรือเป็นรถเอสยูวีทรงคูเป้ก็ไม่ผิดประการใด แต่เมื่อดูภาพรวมของรถทั้งคันแล้วจัดว่าลงตัวกว่าเรนเดอร์เวอร์ชั่นอื่นๆ ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้า

ทั้งนี้ ก่อนหน้าจะใช้ชื่อว่า Mach-E เคยมีข่าวลือเป็นชื่อ Mach 1 ซึ่งเจ้าเอสยูวีคันใหม่มีหน้าที่มาเพื่อต่อกรกับ Tesla Model X ในแง่ของระยะทางวิ่งได้ต่อการชาร์จที่มากกว่า แต่ประเด็นความใหญ่โตกับห้องโดยสารภายในนั้น คงไม่กว้างขวางใหญ่โตเท่า

Ford Mach-E

สุดท้ายความสามารถของเจ้าเอสยูวีสไตล์มัสแตง ที่เคยคุยไว้ว่าวิ่งได้เกิน 600 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง กับเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่มอบอารมณ์การขับขี่สปอร์ตให้คนขับนั้น จะเป็นจริงได้หรือไม่คงต้องรอดูอีกที

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่