ในบรรดารถซุปเปอร์คาร์ที่โลดแล่นคำรามเสียงก้องไปทั่วถนน แบรนด์สัญชาติอิตาลีที่ทุกคนเรียกติดปากกันว่า ‘ม้าลำพอง’ ก็เริ่มมีแนวคิดที่จะพัฒนาซุปเปอร์คาร์ใส่ถ่านออกมาให้ลูกค้าได้จับจองกันแล้ว โดยบอสใหญ่ของเฟอร์รารีระบุว่าพวกเขาจะเข็นซุปเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าออกมาก่อน Tesla อย่างแน่นอน

 

 

อาจเป็นข่าวดีสำหรับผู้คลั่งไคล้ความแรงแต่อยากช่วยให้โลกนี้สะอาดสดใสกว่าเดิม เพราะตอนนี้ Sergio Marchionne บอสใหญ่แห่งค่ายเฟอร์รารีได้กล่าวย้ำภาพอนาคตของแบรนด์ม้าลำพองว่า “ในอนาคตเรามีแผนที่จะผลิตซุปเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า และแน่นอนว่าเราจะต้องปล่อยมันออกมาก่อน Tesla อย่างแน่นอน แม้ว่าก่อนหน้านี้ Tesla Roadster จะเผยโฉมออกมาจนทำให้ผู้คนมากมายสนใจอย่างมาก ทว่าเราเองก็มีความมั่นใจว่าจะสามารถทำรถซุปเปอร์คาร์ชาร์จถ่านออกมาได้ดีไม่แพ้กัน”

นอกจากนี้บอสใหญ่ม้าลำพองยังเปิดเผยต่ออีกว่าเฟอร์รารีจะเปิดตัวเอสยูวีคันแรกของค่าย ซึ่งเขาระบุว่ามันคือ “เอสยูวีที่เร็วที่สุด” โดยช่วงเวลาเปิดตัวจะอยู่ระหว่างปลายปี 2019 หรือปี 2020 เป็นอย่างช้า นอกจากนี้ยังมีประเด็นสำคัญเกี่ยวกับทิศทางของแบรนด์เฟอร์รารีในอนาคต ที่ได้มีการวางแผนไว้ว่าครึ่งหนึ่งของรถเฟอร์รารีที่จำหน่ายจะเป็นรถไฮบริด ซึ่งเมื่อถึงจุดหนึ่งการจะเปลี่ยนไปเป็นรถไฟฟ้าทุกระดับก็จัดว่าง่ายแล้ว

จะเห็นได้ว่าค่ายรถน้อยใหญ่หลากสัญชาติหลายประเภท แต่ทุกคนต่างพัฒนาตนเองเพื่อก้าวเข้าสู่ยุคยานยนต์สะอาดกันแบบเต็มตัว ซึ่งต่อจากนี้เรามารอดูกันว่าเฟอร์รารีจะปั้นซุปเปอร์คาร์ใส่ถ่านออกมาได้ก่อน Tesla ที่เปิดเผยตัวจริงของ Roadster ไปก่อนหน้านี้ได้หรือไม่

 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่