ป้ายทะเบียนรถ คือสิ่งสำคัญติดรถที่ทำหน้าที่มากมายหลายสิ่ง ซึ่งรูปแบบก็มีแค่ตัวเลขกับตัวอักษร ทว่าที่ออสเตรเลียกำลังจะมีป้ายทะเบียน ‘อีโมจิ’ ให้เลือกใช้ได้แล้ว

คนไทยที่มีเงินมากหน่อย หรือเป็นประเภทที่เชื่อในหลักเลขศาสตร์ เสริมดวง เพิ่มความเป็นสิริมงคล ป้ายทะเบียนรถก็คือเป็นหนึ่งสิ่งที่ต้องมีการเลือกหรือเปลี่ยนให้เหมาะกับเจ้าของ เราจะได้เห็นป้ายกราฟฟิคเลขสวยๆ ติดบนรถวิ่งกันไปมาจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ที่ออสเตรเลียเตรียมเปิดให้เจ้าของรถใช้ป้ายทะเบียน ‘อีโมจิ’ ที่แสดงถึงความน่ารักปนทะเล้นกว่าป้ายแบบเดิมๆ

ป้ายทะเบียนอีโมจิ

จากการรายงานของ Brisbane Time เผยว่ารัฐควีนแลนด์จะอนุญาติให้ประชาชน สามารถปรับแต่งสัญลักษณ์อีโมจิที่ใช้กันแพร่หลายบนแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน มาตกแต่งอยู่บนป้ายทะเบียนรถของตนเองได้ โดยจะเริ่มต้นให้ใช้ภายใน 1 มีนาคม ปี 2019 นี้

ป้ายทะเบียนอีโมจิ

ชาวแดนจิงโจ้หลายคนรู้สึกตื่นเต้นและสนุกสนาน ที่จะได้ใส่ความเป็นตัวเองลงบนป้ายทะเบียน ซึ่งสัญลักษณ์บ่งบอกความรู้สึกมากมาย อาทิ ยิ้ม, หัวเราะ, หน้าใส่แว่นดำ, หัวใจ และอื่นๆ อีกมากมาย

หากไปที่รัฐควีนแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงครึ่งปีหลัง อาจจะได้พบกับรถแรงๆ กับป้ายทะเบียนเท่ๆ ซึ่งถูกปรับแต่งให้คนที่พบเห็นอมยิ้ม หรือหัวเราะกับป้ายที่ตลกขบขันก็ได้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่