ชื่อแบรนด์รถตรวจการณ์พันธุ์ลุย Hummer จะกลับมาอีกครั้งด้วยการปลุกผีโดย GM โดยเจ้ารถคันโตเตรียมกลายร่างเป็นรถไฟฟ้า แต่ผลเป็นยังไงรอลุ้นอีกที

คุณผู้อ่านคงเคยได้ยินชื่อเสียงอันลือเลื่องของรถตรวจการณ์คันโต ในนามยี่ห้อ Hummer ซึ่งโด่งดังอย่างมากในช่วงยุคปี 2000 ซึ่งในไทยเวลามีรถยี่ห้อนี้แล่นผ่านหลายคนจะเหลียวหลังมอง และต่างชื่นชมว่ารถหล่อ บึกบึน และดูมีเสน่ห์ อย่างไรก็ตาม แบรนด์นั้นเป็นอันต้องจบสิ้นไปตอนปี 2010 เนื่องจากบริษัทมีสภาวะล้มละลายที่เกิดจากรัฐบาลไม่สนับสนุน กับราคาน้ำมันตอนนั้นพุ่งสูงมากเป็นประวัติการณ์

ล่าสุดทาง GM ได้เปิดเผยข่าวดีเกี่ยวกับแบรนด์ Hummer โดยให้ข้อมูลผ่านทางสำนักข่าว Bloomberg ว่า ตอนนี้จีเอ็มกำลังพิจารณาว่าจะนำยี่ห้อฮัมเมอร์กลับมาอีกครั้งหรือไม่ ซึ่งการเกิดใหม่ครั้งนี้จะทำให้มันกลายเป็นรถออฟโรดหัวใจไฟฟ้าตามเทรนด์โลกในอนาคต

Hummer รถตรวจการณ์

เมื่ออ้างอิงข้อมูลจากแผนงานของ GM ที่กำลังพัฒนาพื้นฐานโครงสร้างรถไฟฟ้ายุคใหม่ แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ รถไฟฟ้าขนาดเล็ก ขนาดคอมแพ็ค และครอสโอเวอร์ โดยตอนนี้มีแผนเตรียมจะวิจัยสร้างสรรค์โครงสร้างของรถกระบะ รถขนาดใหญ่ และรถออฟโรดสายลุย ในคราบรถไฟฟ้า นั่นหมายความว่า Hummer มีโอกาสไม่น้อยที่จะได้กลับมา

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่