ในบรรดากระบะที่ขายในบ้านเราแล้วถูกเล่นแร่แปรธาตุไปขายในนามแบรนด์อื่นมากที่สุด ดูจะไม่พ้น   Nissan  Navara   ไม่ว่าจะการเป็นทีุ่สดกระบะหรู   Mercedes Benz  X Class   ไปจนถึงการรถคู่บุญในแบรนด์พี่   Renaut Alaskan  แล้วล่าสุด มันยังแปลงร่างเป็นกระบะจนในนาม  Dongfeng Rich 6   ด้วย 

รถกระบะ Dongfeng Rich 6

เมื่อนาวาร่ากลายเป็นกระบะจีนพันธมิตรแดนมังกร การออกแบบจึงเริ่มงานด้วยความแตกต่างกระบะจีคันนี้เน้นความหรูหรามีสไตล์ ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ทรง 6 เหลี่ยม มองแวบแรก คุณอาจจะรู้สึกว่ามันเหมือนกับรถแบรนด์ซูบารุ ทางแบรนด์จัดการเปลี่ยนไฟหน้าใหม่ รวมถึงกันชนหน้าที่ดูมีความสปอร์ตลงตัวด้วย มีไฟ  Day Time Running Light  ให้ความรู้สึกปราดเปรียว 

รถกระบะ Dongfeng Rich 6

รถกระบะ Dongfeng Rich 6

ด้านข้างจัดการเปลี่ยนล้ออัลลอยใหม่ มองทรงคล้ายค่ายฟอร์ดอยู่บ้าง เส้นสายด้านข้างไม่มีอะไรมาก ส่วนด้านหลังยังคงมีสปอร์ยเลอร์หลัง ไฟท้ายได้รับการเปลี่ยนใหม่  ตัวรถปรับลดความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องลงเหลือ 207 มม. ด้านท้ายมีเซ็นเซอร์ถอยหลัง ให้ 2 จุด และรุ่นท๊อปเท่านั้น มีกล้องมองหลังมาให้ 

ทางด้านในห้องโดยสารตอบโจทย์แตกต่างด้วยภายในทูโทนดำส้ม  ดูแล้วนึกถึง   Chevrolet Cruze   อย่างบอกไม่ถูก ใช้ช่องแอร์ทรงกลม ตรงลางชาวจีนว่าทั้งหมดเป็นงานพลาสติกจากการลดต้นทุน  พกพวงมาลัยมัลติฟังชั่น 3 ก้านหน้าตาทันสมัยดูน่าใช้งาน หน้าปัดยังเป็นเข็มบอกข้อมูล ให้เครื่องเสียงหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ตอบลูกค้า รองรับการเชื่อมต่อ 

รถกระบะ Dongfeng Rich 6

รถกระบะ Dongfeng Rich 6

รถกระบะ Dongfeng Rich 6

ในเรื่องสมรรถนะการขับขี่   Dongfeng Rich 6   พกเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลัง 140 PS   ทำแรงบิด 305 นิวตันเมตร มีระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด จาก  ZF transmission  มี 3 โหมดการขับขี่ ได้แก่ ประหยัด , สปอร์ต และขับบนทางหิมะ 

รถกระบะ Dongfeng Rich 6

รถกระบะ Dongfeng Rich 6

รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อใช้ระบบเกียร์ขับจาก  Borg Warner แต่ไม่มีระบบล็อคเฟืองท้าย  Diff Lock   มาให้ นั่นทำให้ความสามารถในการขับขี่ลุยด้อยลง เมื่อเทียบกับรถกระบะอื่นที่มี 

Dongfeng Rich6  เน้นขายเฉพาะในประเทศจีน และไม่มีแนวโน้มขายในประเทศอื่นในเวลานี้ โดยราคาขายในจีนมีตั้งแต่ 84,800 และ 139,000 หยวน 

ที่มา   Chinacarnews

 

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่