สื่อดังฝั่งสหรัฐฯ อย่าง Consumer Reports ออกมาเผยว่าครอสโอเวอร์น้องเล็ก Volvo XC40 คู่แข่ง GLA กับ X1 ขับดีไม่หยอก แต่กระนั้นเองก็ยังมีข้อด้อยเพียงเล็กน้อย

 

เรียกว่าเป็นครั้งแรกก็ได้ที่วอลโว่กล้าท้าตีท้าต่อยกับ Mercedes-Benz GLA, BMW X1 และ Audi Q3 ด้วยการส่งครอสโอเวอร์เอสยูวีรุ่นเล็กสุดนามว่า Volvo XC40 เข้ามายืนเบียดแทรกในรถกลุ่มยอดนิยมของยุคดิจิตอล ผลเป็นอย่างไรนั้นคงต้องรอดูกันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน

 

Consumer Reports Volvo XC40

 

เจ้ารถอเนกประสงค์คันเล็กขนาดกำลังน่ารักอย่าง Volvo XC40 มีเส้นสายต่างๆ ที่แทบจะยกมาจากรุ่นพี่เช่น XC90 กับ XC60 ในหลายจุด แต่รถน้องเล็กสุดนี้มีเอกลักษณ์ทั้งภายนอกจนถึงภายในที่เน้นไปที่สไตล์แนววัยรุ่นกระชุ่มกระชวย โดยเนื้อหาย่อหน้าด้านล่างต่อไปนี้คือความเห็นจาก Consumer Reports 

“แรกเห็น Volvo Xc40 นี่บอกได้เลยว่าสวยแบบเต็มปากเต็มคำ ที่สำคัญเลยภายในถือว่ากว้างมากที่สุดในบรรดารถครอสโอเวอร์ระดับเดียวกัน ไม่เพียงเท่านี้พื้นที่เก็บของก็มีกระจัดกระจายอยู่ทั่วรถ ถัดมาที่ห้องเก็บสัมภาระได้พื้นที่อันราบเรียบ มีขนาดใหญ่ ละสามารถยกของชิ้นโตลากใส่ได้สบาย”

 

 

“การตอบสนองของพวงมาลัยอาจไม่ได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ขับขี่ทุกคน เนื่องจากยังมันยังไม่ค่อยคมแถมรู้สึกหน่วงไปหน่อย แต่ว่าเรื่องช่วงล่างนี้พูดได้ว่าปลอดภัยมั่นใจได้ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณต้องการครอสโอเวอร์คันเล็กที่ขับสไตล์สปอร์ต เราแนะนำว่า XC40 จัดเป็นตรงข้ามต่างจากรถคันอื่นในกลุ่มเดียวกัน”

“ข้อด้อยอย่างนึงที่ชัดเจนของ XC40 คือ ช่วงล่างที่ค่อนข้างแข็งไปนิดตามสไตล์ของรถวอลโว่สมัยใหม่ เพราะจากที่ขับเราสัมผัสได้ถึงแรงสะเทือนจากผิวถนนขรุขระที่ส่งเข้ามาสู่ห้องโดยสาร นอกจากนี้ ระบบสาระบันเทิงที่ทุกอย่างรวมศูนย์อยู่บนจอกลางขนาดใหญ่ก็ซับซ้อน รวมถึงระบบการเปลี่ยนเกียร์ที่มึนเล็กน้อยเมื่อใช้งานช่วงแรกๆ”

 

 

สำหรับการเปิดตัวเบบี้อเนกประสงค์ Volvo XC40 ในประเทศไทยจะมีขึ้นในวันที่ 10 กันยายน 2561 นี้ ซึ่งทีมงาน Ridebuster.com จะนำเสนอข้อมูล ภาพ และราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับทราบอีกที

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”689″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่