เตรียมจะเริ่มวางจำหน่ายในบ้านเรา อย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่อึดใจ สำหรับรถยนต์   Volvo Xc40   ใหม่ ที่เปิดกำหนดการวางจำหน่ายออกมาแล้ว 

ล่าสุดทางยุโรปก็มีความเคลื่อนไหว เจ้ารถยนต์  Volvo Xc40 รุ่นเล็กออกมา หลังจากเป็นที่โจษจัน เรื่องเครื่องยนต์ใหม่ที่จะมีขนาดเล็กที่สุดตั้งแต่วอลโว่ทำตลาดมา และเป็นเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดของทางบริษัทด้วย 

Volvo XC40

รายงานล่าสุดชี้ว่า   Volvo  XC 40   ใหม่ เวอร์ชั่นจำหน่ายในยุโรป จะมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด รหัส   T3   โดยจะติดตั้งเครืื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เข้าประจำการ ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 265 นิวตันเมตร  ส่งกำลังลงชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถ เร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 9.4 วินาที  และยังมีกำลังฉุดลากสูงสุด 1.6 ตัน

Drive-E 3-cylinder Petrol engine front
Volvo XC40

จอห์น เวคฟิลด์ ผู้อำนวยการ   Volvo  UK   กล่าวว่า รถยนต์   Volvo  Xc40   ที่มาพร้อมเครื่องยนต์รหัส   T3   เป็นการแสดงถึงความตั้งใจของบริษัทในการพัฒนาทางด้านวิศวกรรมเทคโนโลยีที่ท้าทายต่อตลาด 

ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานว่า  Volvo   จะแนะนำเครื่องยนต์รุ่นนี้ต่อตลาดอื่นหรือไม่ โดยที่ผ่านมา วอลโว่พยายามนำเสนอรถยนต์   Volvo  XC 40   ด้วยเครื่องยนต์สามสูบรุ่นใหม่ ในตลาด 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”328″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่