อาจจะยังไม่เปิดตัวออกมา แต่เริ่มให้สื่อได้ทดสอบแล้วกับรถยนต์   Toyota  Supra   ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะถึงเวลาเผยโฉมอย่างเป็นทางการในอีกไม่นานนี้อย่างแน่นอน 

Toyota Supra 2019 have 4 cylinder engine option

ล่าสดมีรายงานชัดว่า   Toyota   จะเปิดตัว Toyota  Supra  รุ่นเกยร์ธรรมดากลับมาขายแน่นอน แถมรถรุ่นเกียร์ธรรมดาจะมีให้เลือกเฉพาะรถที่มาพร้อมระบบพวงมาลัยขวาเท่านั้นด้วย 

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Car Advice   สื่อจากออสเตรเลีย ที่ออกมาเปิดเผยว่า  โดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์ของนาย มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าวิศวกร โครงการพัฒนารถยนต์   Toyota  Supra   เขากล่าวว่า รถ   Toyota Supra  จะมีรุ่นเกียร์ธรรมดาให้เลือกเหมือนเดิม และจะวางจำหน่ายในรุ่นพวงมาลัยขวาเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในญี่ปุ่น 

“เราพัฒนามันใช่ไหม .. ใช่ครับ .. มันออกแบบมาสำหรับพวงมาลัยขวาใช่ไหม .. ใช่ครับ..  นั่นเพราะเราออกแบบมาเพื่อทำตลาดในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรถพวงมาลัยขวา” 

อย่างไรก็ดี  Toyota Supra   และ   BMW Z4   ใหม่ ออกแบบวิศวกรรมภายในใต้พื้นฐานเดียวกัน  แต่ปรากฏ ว่าค่ายเยอรมัน ทำออกมาแต่รุ่นเกียร์ออโต้ ซึ่งทางโตโยต้าได้เคยยืนยันว่าจะใช้เกียร์ออโต้  8 สปีด และนี่เป็นครั้งแรกที่มีการยืนยันว่า มีเกียร์ธรรมดา ด้วย 

ที่มา   Car Advice 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่