กรีฑาทัพลุยตลาดจีนกันอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายเชฟวี่ ที่ล่าสุดเพิ่งเผยโฉม Chevrolet Menlo ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าคันแรกที่มีรูปลักษณ์เป็นเอกลักษณ์ แถมวิ่งได้ถึง 410 กม.

ตลาดรถยนต์เมืองจีนเปรียบได้กับสมรภูมิอันดุเดือดของบรรดาค่ายรถ ที่ต่างพากันนำเสนอรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ เพื่อสนองตอบนโยบายของรัฐบาลแดนมังกร โดยคิวล่าสุดเป็นค่ายรถจากเมืองลุงแซมเช่นเชฟโรเล็ต ที่ได้เปิดตัว Chevrolet Menlo ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าคันแรกของพวกเขา เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งยอดขายจากกลุ่มรถใส่ถ่านที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

 

เจ้า Menlo อันมีนามสุดน่ารักนี้ แม้ว่าจะถูกออกแบบให้เกิดมาเป็นรถครอสโอเวอร์ แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่แสดงออกกลับรู้สึกว่าเหมือนกับรถแฮทช์แบ็คมากกว่า ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากการนำรถต้นแบบ Chevrolet FNR-X มาเป็นตัวอย่างในการสร้างสรรค์รถไฟฟ้าโมเดลใหม่คันนี้

จากข้อมูลที่ทางเชฟวี่ได้ระบุมา Menlo วิ่งได้ระยะทางไกลสุด 410 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดยมาพร้อมแบตเตอรีความจุ 52.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขณะเดียวกัน มอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวมอบพละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร พรั่งพรูสู่ล้อแบบไม่ต้องรอรอบ

ห้องโดยสารภายในยังไม่ได้เปิดเผยให้เห็น แต่ผู้ผลิตระบุว่าระบบสาระบันเทิง Mylink+ จะถูกติดตั้งมาให้ ซึ่งระบบดังกล่าวมีการออกแบบอินเทอร์เฟส ตลอดจนฟีเจอร์ให้สอดคล้องกับการใช้งานบนรถไฟฟ้า อาทิ การใช้ระบบกุญแจแบบเสมือนจริง Virtual car key หรือจะเป็นระบบสั่งการด้วยเสียงอัจฉริยะ เป็นต้น

สำหรับการเปิดให้ประชาชนเข้าสัมผัสกับ Menlo คันจริง จะเริ่มในงาน Auto Guangzhou 2019 ระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคม และพร้อมส่งมอบถึงมือลูกค้าภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2020

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่