ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่   Chevrolet   ประกาศแผนใหญ่ในการผันตัวหันมาทำกระบะและอเนกประสงค์ ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2558 ในคราวนั้นหลายคนตกใจกับการตัดสินใจบริษัทยักษ์ใหญ่ ในการเลิกขายเก๋ง เล็งแต่กระบะ-อเนกประสงค์ ทำให้แบรนด์นี้ตกที่นั่งลำบากเรื่อยมา

หลายปีทีผ่านมา เชฟวี พยายามสร้างให้คนสนใจด้วยรถ   Chevrolet Colorado   และ   Chevrolet TrailBlazer   ใหม่ คู่ขวัญ 2 พี่น้อง กับหลายรุ่นทางเลือกพิเศษ มีชุดแต่งหลายรุ่น ตั้งแต่   Storm  , Black Edition   และอีกมากมาย เท่าที่จำสรรหาชื่อ รวมถึง มีการเพิ่มสีใหม่ หวังว่าจะดึงดูดบ้างไม่มากก็น้อย

chevrolet blazer

สิ่งที่เชฟวี่ต้องการในปีนี้.. จึงน่าจะเป็นของใหม่ สมควรจะเป็นเลือกใหม่ที่เข้ามาเติมเต็มในไลน์อัพสินค้า แม้ว่าเราอาจจะไม่มีทางเห็นเชฟวี่ประเทศไทย กลับมาทำตลาดรถเก๋งอีกครั้งอย่างที่เป็นมาในช่วงก่อนหน้านี้ หากชะตากรรมจะค่ายโบว์ไทน์ คงต้องฝากไว้กับกุนซือการตลาดคนใหม่ ผู้ดูจะกล้าท้าลองมากกว่าคนเดิม

เชฟวี่ปีนี้ต้องการสิ่งใหม่ และจากที่มีกระแสเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วในช่วงงาน   Motor  Expo  2018  หวยน่าจะออกที่การหาตัวตายตัวแทน อดีตรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่เคยขายดีในอดีต   Chevrolet Captiva 

chevrolet blazer

รถรุ่นนี้สร้างความฮือฮาในตลาดอเมริกามาแล้วในชื่อ   Chevrolet Blazer ส่งตัวจริงหน้าตาล้ำสมัย จากผลผลิตของ   Chevrolet  FNR -X Concept   เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และกลายเป็นจริงเมื่อปีที่แล้ว โดยทางบริษัทมีแผนจะขายรถรุ่นนี้ ในไทยภายในปีนี้แม้ว่าจะยังไม่เริ่มขายที่อเมริกา

chevrolet blazer

ตามข้อมูลที่มีอยู่น้อยนิด   Chevrolet Blazer   ใหม่ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ไม่เพียงออกแบบมาให้ล้ำสมัยเท่านั้น แต่ยังครบครันฟังชั่นในการใช้งาน  ทั้งความทันสมัยและความหรูหราในคันเดียว มีให้เลือกทั้งรุ่นเครื่องยนต์  V6   3.6  ลิตร และครื่องยนต์ 4 สูบ   Ecotec 2.5   ลิตร ให้กำลัง 193 แรงม้า ทำแรงบิด 255 นิวตันเมตร  ทั้งคู่พ่วงด้วยเกียร์ออโต้ 9 สปีดรุ่นใหม่

อันจะนับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงสำคัญทางด้านสมรรนะการขับขี่ เจ้าอเนกประสงค์หน้ามลคันนี่ยังมี 5 Traction Mode   ได้แก่ Tour , All Wheel Drive , Sport Mode, offroad   และ   Tow /Haul   ช่วยในการลากจูง

ตั้งแต่เปิดตัวออกมา คนจำนวนไม่น้อยเฝ้าอยากเห็นรถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วยการออกแบบที่ดูล้ำสมัยถูกใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเชฟวี่ออกมาเปิดเผยว่าจะเอามาจริง ติดเพียงชื่ออาจจะไม่ใช้ชื่อว่า  “Blazer” ด้วยกลัวสับสนกับ   Chevrolet Trailblazer   ที่ทำตลาดในปัจจุบัน ก็ไม่ได้ติดขัดอะไรในใจลูกค้า

แต่เราก็อดสงสัยไม่ได้ว่า   Chevrolet Blazer   จะเข้ามาขายจริงหรือไม่ เนื่องจากทางฝั่งอเมริกายังไม่มีการเปิดตัวรถออกมาขายจริงๆ อย่างที่ประกาศออกมาเมื่อปลายปีที่ผ่านมา รวมถึงในบ้านใกล้เรือนเคียงเราอย่างประเทศจีน รถอย่าง   Chevrolet  Eqinox กลับเริ่มทำตลาดมาสักปีเศษแล้ว แถมยังมีขนาดที่พอเหมาะกับเมืองไทย ด้วยขนาดที่เป็นคู่แข่งสายตรงของ   Honda  CR-V  มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ 1.5 และ 2.0 เทอร์โบ พร้อมเกียร์ออโต้ 9 สปีด

Chevrolet Equinox ที่ขายในจีน

Chevrolet Equinox   จึงถือเป็นรถอีกรุ่นที่น่าสนใจว่าจะเข้ามาในไทย หรือจะเป็น  Chevrolet  Blazer   ตามที่มีการเปิดเผยออกมา

 แต่ไม่ว่าจะคันใด ว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ของเชฟวี่ต้องจับลูกค้าได้อยู่หมัด ไม่ว่าด้วยฟังชั่นหรือราคาขายที่ต้องสมเหตุสมผล ในยุคที่การแข่งขันอเนกประสงค์มาแรงและตัวเลือกเพียบในปัจจุบัน จนอาจกล่าวได้ว่า ชะตาของแบรนด์ฝากไว้กับว่าที่รถอเนกประสงค์ใหม่ที่จะมาขายในอนาคต

เกมการตลาดในปีนี้   Chevrolet   ถือเป็นแบรนด์ที่น่าสนใจ การผ่าทางตันด้วยรุ่นใหม่ และมีการยืนยันว่าจะมีมาขายอย่างน้อย 1 รุ่นภายในปี 2019 เพิ่มเติมจากรุ่นเดิมสองพี่น้อง หมากเกมนี้คงต้องรอจับตาว่าที่รถใหม่จากค่ายเชฟวี่ในรอบ 4 ปี ว่าจะโดนใจคนไทยหรือไม่

ถ้ามาราคาดี ฟังชั่นครบ สวยโดนใจ …. คุณได้ไปต่อ !!

[ngg src=”galleries” ids=”622″ display=”basic_thumbnail”]
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่