ชะตากรรมของรถเกียร์ธรรมดาที่สหรัฐฯ จบสิ้นไปอีกหนึ่งรุ่น เพราะเจ้า เชฟโรเลต โคโลราโด้ โฉมมะกัน รุ่นปี 2019 จะถอดรุ่นย่อยเกียร์แมนนวลออกไป

ตลาดรถกระบะของไทยนั้นส่วนใหญ่แล้วผู้คนยังนิยมคบหาเกียร์ธรรมดาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นรถตอนเดียว ตอนครึ่ง หรือ 4 ประตู แต่พักหลังๆ กระบะรุ่นย่อยกลางก็เริ่มมีตัวเลือกเกียร์ออโต้ออกมาเรื่อยๆ ทว่าที่สหรัฐฯ นั้น Chevrolet Colorado เตรียมยุติการขายรถรุ่นเกียร์ธรรมดาออกไปในรถโมเดลปี 2019

Chevrolet Colorado อเมริกา

เมื่อฟังดูข่าวอาจคิดว่านี่เป็นข่าวรายของสาวกรถกระบะแห่งเมืองลุมแซม เพราะทางเชฟโรเลตได้ออกมากล่าวว่า Colorado กระบะไซส์กลางโฉมสหรัฐฯ จะไม่มีรุ่นเกียร์ธรรมดาให้เลือกอีกต่อไป เพราะยอดขายที่มีนั้นต่ำมากเมื่อเทียบกับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ

แต่ความจริงแล้วพลเมืองสหรัฐฯ ส่วนใหญ่ก็เลือกรถเกียร์อัตโนมัติมาใช้กันเป็นปกติ จะเห็นได้ว่าตั้งแต่รถซิตี้คาร์ รถเก๋งคอมแพ็ค หรือแม้แต่กระบะขนาดฟูลไซส์ ชาวมะกันจะจ่ายเงินซื้อรถเกียร์ออโต้มาใช้งานมากกว่า เพราะพวกเขาต้องการความสะดวกสบายสูงสุดยามขับรถ

Chevrolet Colorado อเมริกา

สำหรับ เชฟโรเลต โคโรลาโด้ที่ขายในสหรัฐฯ มีขุมพลังอยู่ 3 แบบ ได้แก่ เครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร ให้กำลัง 200 แรงม้า จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด อยู่ในรุ่นย่อยเริ่มต้นเท่านั้น ส่วนอีกแบบเป็นเครื่องดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลัง 181 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเครื่องเบนซิน V6 ขนาด 3.6 ลิตร 308 แรงม้า มีแค่เกียร์ออโต้ 6 สปีด

ทุกรุ่นเครื่องยนต์ที่กล่าวมาต่อจากนี้จะเหลือไว้เพียงระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเท่านั้น ซึ่งก็คงไม่กระทบกับยอดขายโคโรลาโด้เท่าไหร่นัก เพราะปกติก็ขายเกียร์ธรรมดาได้น้อยอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่