หลังจากกระแส รถยนต์ไฟฟ้า BYD Atto3 ผงาด ด้วยยอดจอง รวมถึงความสนใจ เหนือความคาดหมาย จน เรียกว่า หลายโชว์รูม ต้องมารอกันข้ามคืนนั้น

ล่าสุด ทาง เรเวอร์ ออโต้โมทีฟ ผู้ได้รับสิทธิ์ ในการเป็นตัวแทนจำหน่าย รถยนต์ยี่ห้อ BYD ในประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางบริษัท จะมีรถยนต์ BYD Atto3 เข้ามาวางจำหน่ายเพิ่มเติม อีก 2,000 คัน จากเดิม และในเดือน มกราคม จะมีรถเข้ามา อีก 3,000 คัน

ทำให้มียอด รวมทั้งหมด พร้อมส่งมอบ แน่นอน ราวๆ 10,000 คัน ซึ่งทางบริษัท จะยังคงเดินหน้ารับจอง รถต่อไป จนกว่าจะครบ 10,000 คัน เมื่อครบจำนวนดังกล่าวจะทำการปิดจองก่อนในเบื้องต้น เพื่อส่งมอบรถที่คงค้างให้แก่ลูกค้าก่อน

จนกว่า ทาง BYD จะสามารถ จัดหาจำนวนรถมาให้ ขายเพิ่มเติม จึงจะสามารถเปิดรับจองได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ดี ทาง เรเว่อร์ เปิดเผยใน สัปดาห์แรกตั้งแต่เปิดวางจำหน่าย ทางบริษัท รับยอดจองมาทั้งสิ้น 4,617 คัน และ ยังคงมียอดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

หมายความว่า ยอดรถพร้อมจำหน่าย ในตอนนี้ จะเหลือจริงๆ ราวๆ 5,000 คัน และ ส่วนใหญ่ จะต้องรอรับในเดือน มกราคาปี 2566

ในส่วนการเปิดตัวรุ่น Standard Range ทาง บริษัท มองว่า เป็นทางเลือกให้ลูกค้าชาวไทย มากกว่า และ เชื่อว่าเวอร์ชั่นดังกล่าวจะไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

สำหรับ BYD Atto 3 Standard Range จะใช้แบตเตอร์รี่ที่มีขนาดเล็กกว่า และ ตอบสนองระยะทางต่อการชาร์จน้อยกว่า แต่ยังคงมีฟังชั่นในภาพรวม คล้ายกับ รุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้า

ตามการเปิดราคา รุ่นดังกล่าว มีราคาถูกกว่า ที่วางจำหน่าย ราวๆ 100,000 บาท ทำให้ ราคา BYD Atto3 เริ่มต้น อยู่ที่ 1,099,900 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่