ข่าวร้อนล่าสุดของเจ้า BMW Z4 โรดสเตอร์คู่แฝดของ Toyota Supra ได้มีมือดีแอบถ่ายภาพรถคันจริงก่อนเปิดตัว ซึ่งทำให้เห็นว่าเวอร์ชั่นผลิตจริงมีความคล้ายกับรถต้นแบบที่เอามาโชว์ก่อนหน้านี้มาก

 

เพียงแค่ 3 ภาพก็เพียงพอแล้วต่อการสร้างความน่าตื่นเต้นให้แก่บรรดาแฟนคลับค่ายใบพัดสีฟ้า เพราะ BMW Z4 โฉมใหม่ปี 2019 ถูกปล่อยหลุดมาบนโลกออนไลน์ในเว็บไซต์ Bimmer Post ภาพเหล่านั้นแสดงให้เห็นว่า Z4 เวอร์ชั่นจำหน่ายจริงคล้ายกับรถต้นแบบที่เคยเอามาโชว์ก่อนหน้านี้มาก เรียกว่าใครก็ตามที่หวังลุ้นให้รถสวยงามตามฝันคงสมใจกันไปตามกัน

 

BMW Z4 2019 BMW Z4 2019

 

 

เมื่อมองจากด้านหน้าจะรู้ได้ทันทีว่า Z4 ตัวขายมีความคล้ายคลึงกับรถต้นแบบ เริ่มด้วยกระจังหน้าทรงไตคู่ที่กว้างและบางลง ส่วนโคมไฟหน้าก็มีแถบไฟแอลอีดีรวมไวในโคมเดียว ขณะเดียวแม้ว่าช่องดักอากาศเข้าเครื่องยนต์จะอยู่ต่ำกว่าตัวรถต้นแบบ ทว่ายังดูสปอร์ตลงตัวด้วยเส้นสายบริเวณกันชนกับสเกิร์ทล่างที่ออกแบบได้เหมาะสม สำหรับด้านข้างเรายังไม่สามารถบ่งบอกอะไรได้ชัดเจน เนื่องจากมุมภาพในรูปไม่ได้แสดงมุมที่หลากหลาย แต่ด้านหลังนี่จัดว่าอวบอิ่มเต็มไปด้วยพละกำลัง โดยไฟท้ายจะเห็นได้ว่ามีรูปแบบใกล้เคียงกับรถที่เพิ่งเปิดตัว อย่าง BMW X4 ไปจนถึง BMW Series 8 ในส่วนล่างถัดลงมาจะมีช่องท่อไอเสียแบบคู่ 

 

BMW Z4 2019

 

หัวใจหลักของ BMW Z4 2019 มีการคาดการณ์ว่าในรุ่น M40i จะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ผลิตม้าฝูงโต 380 ตัว ตั้งอยู่ในรุ่นสูงสุดของรถที่จะออกจำหน่าย โดยมันจะมาพร้อมกับระบบควบคุมช่วงล่างแบบไฟฟ้า ค้ำโช้คหน้าขนาดใหญ่ กับระบบล็อคเฟืองท้ายแบบ Rear differential และปิดท้ายด้วยการให้ระบบเบรกขนาดใหญ่สมรรถนะสูง

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่