1

กระโปรงหน้ายาว , ระยะยื่นสั้น หลังคาผ้าใบ ทั้งหมดเป็นเอกลักษณ์ของ   BMW Z4   ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นในความเป็นรถยนต์สปอร์ตโรดสเตอร์ที่ขับสนุกและมีผู้ที่อยากจะครอบครองเป็นเจ้าของมากที่สุด มันมาถึงการทดสอบขั้นสุดท้ายที่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสเพื่อจูนการขับขี่ให้ตอบโจทย์มากขึ้น 

BMW   เผยความพร้อมของ   BMW Z4   ล่าสุด ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ในต่างประเทศ โดยทาง   BMW  ได้นำรถสปอร์ตโรดสเตอร์ทดสอบครั้งสุดท้ายที่มิรามาส สนามทดสอบของทางบริษัทในฝรั่งเศสตอนใต้ เพื่อปรับจูนการขับขี่ให้ลงตัวมากขึ้น ให้ความมั่นใจของช่วงล่างเซทให้ลงตัวมากที่สุดก่อนเผยโฉมอย่างเป็นทางการ 

BMW Z4 Prototype

ในภาพคือ  BMW Z4 M40i   พกเครื่องยนต์ 6 สูบ มาตอบความสนุกสนานในการขับขี่ มาพร้อมช่วงล่างไฟฟ้าที่สามารถปรับได้ในระหว่างการขัขขี่ มีการพัฒนาเพลาขับใหม่ และเบรกใหม่ รวมถึงเฟืองท้ายพิเศษ เพิ่มความสนุกในการขับขี่มากที่สุดเท่าที่จะทำได้   

จอส วาน อาส หัวหน้าฝ่ายปรับตั้งระบบกันสะเทือน ของ   BMW   กล่าวว่า  แนวคิดของ   BMW  Z4   เรียบง่ายมันคล่องตัว และ ให้สัมผัสในการตามใจผู้ขับขี่สูง  โคครงสร้างตัวถังใหม่ที่ความแข็งแรงขึ้น เมื่อบวกกับการพัฒนาระบบกันสะเทือนที่มีความหนับซับแรงกระแทกดี ทำให้รถคันนี้ออกมาเป็นรถสปอร์ตที่ขับสนุก มีสมรรถนะที่ดี การควบคุมที่เฉียบคม 

BMW Z4 Prototype

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ทาง   BMW   ได้มีการปรับเซท  BMW Z4   มาครั้งหนึ่งในสนาม   Nurburgring  ซึ่งการทดสอบในสนาม มิรามาส มีความคล้ายคลึงกันในแง่การพัฒนาช่วงล่า งสนามมีทั้งการขับทางคดเคี้ยว การขับในทางความเร็วสูง เพื่อดูการตอบสนองของรถระหว่างการขับขี่ 

ภาพ   BMW Z4 2019 – Pre Production Prototype 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”596″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่